“แพทโก้ กรุ๊ป”ทุ่ม 350 ล้าน ผุดแลนด์มาร์คใหม่บนถนนบางนา-ตราด​ “สถานีบริการจุดพักรถ​ S-station บางนา-ตราด กม.34”

“แพทโก้ กรุ๊ป” เปิดตัวสถานีบริการจุดพักรถ​ “S-station บางนา-ตราด กม.34” มูลค่ากว่า 350 ล้านบาท บนแลนด์แบงก์ผืนใหญ่​ ชูเป็นแลนด์มาร์คใหม่ บนถนนบางนา-ตราด​ คาดมีผู้เข้ามาใช้บริการอยู่ที่ 3,000-5,000 คนต่อวัน

นายสืบวงษ์ สุขะมงคล ประธานกรรมการบริหาร แพทโก้ กรุ๊ป และ บริษัท มะขามหย่ง ขนส่ง จำกัด เปิดเผยว่า​ ในการพัฒนาสถานีบริการจุดพักรถ ได้นำที่ดินจำนวนกว่า 12 ไร่ จากแลนด์แบงก์ทั้งหมด 200 ไร่ ทำเลติดถนน-บางนาตราด กม.34 มาพัฒนาภายใต้แบรนด์ “S-station บางนา-ตราด กม.34” ด้วยมูลค่าการลงทุนมากกว่า 350 ล้านบาท โดยคาดหวังสร้างแลนด์มาร์คแห่งใหม่ และเพื่อรองรับการเดินทางของผู้บริโภคในเพื้นที่อีอีซี

“S-station บางนา-ตราด 34” เป็นสถานีบริการจุดพักรถ และเป็นสถานีบริการน้ำมัน ปตท. ขนาดใหญ่ ที่ได้มีการลงทุนเพื่อสร้างเป็น Rest Area แห่งใหม่บนถนนบางนา-ตราด เจาะกลุ่มประชาชนที่เดินทางสัญจรไปในพื้นที่ภาคตะวันออก​ ซึ่งบางนา-ตราด​เป็นรอยเชื่อมสมุทรปราการ​ไปฉะเชิงเทรา​ ชลบุรี และ ระยอง รวมถึงประชากรในพื้นที่ใกล้เคียง เนื่องจากที่ผ่านมาในพื้นที่ดังกล่าวมีการขยายตัวของเมือง​ โครงการอีอีซีทำให้คนมาทำงานเพิ่มขึ้น​ มีการพัฒนาโครงการที่อยู่อาศัยเพิ่มขึ้น​ มีนิคมอุตสาหกรรม และโครงการลงทุนขนาดใหญ่ที่จะเกิดขึ้นในอนาคต

“คนเพิ่มขึ้น​ จึงต้องการที่อยู่อาศัย​ บ้าน อพาร์ทเมนต์​ และแหล่งช้อปปิ้ง​ ขณะเดียวกันตรงนี้ยังเป็นร้านอาหารริมถนนบางนา-ตราดที่มีอาหารให้เลือกเยอะ​ รถไม่ติด”

ทั้งนี้สถานีบริการจุดพักรถ S-station บางนา-ตราด กม.34 พัฒนาบนพื้นที่รวมกว่า 12 ไร่ มูลค่าลงทุน 350 ล้านบาท แบ่งเป็น งบก่อสร้าง 150 ล้านบาท และ งบที่ดิน จำนวน 12 ไร่ จำนวน 200 ล้านบาท มุ่งเน้นให้การบริการที่เป็นเลิศ ซึ่งจะเป็นแหล่งพักผ่อน ศูนย์รวมแหล่งช้อปปิ้ง ร้านอาหารโดยคาดว่าจะสามารถรองรับผู้ที่จะเข้ามาใช้บริการอยู่ที่ 3,000-5,000 คนต่อวัน

สำหรับร้านค้า ร้านอาหารชั้นนำ อาทิเช่น เซเว่นอีเลฟเว่น , Amazon , ร้านอาหาร S&P , KFC Drive-Thru, The Pizza Company, Dairy Queen, ร้านอาหารญี่ปุ่น ฮองอะจิ ราเมง  ,ร้านตำมั่ว และร้านอาหารตามสั่งน้องใหม่ แบรนด์ร้านเขียง ในเครือเซ็น คอร์ปอเรชั่น กรุ๊ป   นอกจากนี้ยังมีร้านอาหารน้องใหม่ในเครือโคคา สุกี้ แบรนด์ข้าวหม้อใหม่   ที่มั่นใจในศักยภาพมาเปิดสาขาแห่งแรกในสถานีบริการจุดพักรถ S-station บางนา-ตราด กม.34 แห่งนี้ด้วยเช่นกัน” ดร.สืบวงษ์ กล่าว      

และสำหรับใครที่ชื่นชอบทานก๋วยเตี๋ยวต้มยำสถานที่บริการจุดพักรถแห่งนี้มีร้าน   “ก๋วยเตี๋ยวตัวกลม” ก็มาเปิดสาขาที่ S-station บางนา-ตราด กม.34 เป็นสาขาแรกเช่นกัน ร้านขายกางเกงยีนส์ mcmc Mc Outlet Store ร้านขายของกิ๊ฟช๊อปสินค้าเบ็ดเตล็ดแบรนด์ HappyLife Station ร้านผักเพื่อสุขภาพ ร้านปลอดสารออแกนิค และ

นอกจากนี้ยังมีศูนย์บริการรถยนต์ครบวงจรอย่าง Cockpit  อย่างไรก็ตามเพื่อเป็นการเอาใจคนรักรถยนต์     ทางสถานีบริการจุดพักรถ S-station  บางนา-ตราด กม.34 มีการนำ โปรเมคเกอร์ คาร์แคร์ ศูนย์เคลือบเซรามิกมาตรฐานสูงที่ใหญ่ที่สุดในย่านนี้มารวมไว้ในสถานีบริการจุดพักรถแห่งนี้ด้วยเช่นกัน ทั้งนี้ยังมีการดึง บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด มาอำนวยความสะดวกสบายให้กับลูกค้าธุรกิจออนไลน์ในอนาคต

นายสืบวงษ์ ยังเปิดเผยด้วยว่า​ สำหรับแผนการดำเนินธุรกิจในอนาคต บริษัทเตรียมนำน้ำมัน B10 และ B20 มาจำหน่ายในสถานีบริการจุดพักรถด้วยเพื่อสนองตอบนโยบายของรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงานที่ข่วยดึงให้ราคาน้ำมันปาล์มปรับสูงขึ้น​ เพื่อช่วยเหลือเกษตรกรและการอนุรักษ์พลังงาน

อีกทั้งยังมุ่งสนับสนุนช่วยเหลือผู้ประกอบการขนาดกลางและขนาดย่อม(SMEs)​ และประชาชนทั่วไป​ โดยมีแผนจะเปิดตลาดกลางจำหน่ายสินค้าเกษตร​ช่วงปลายปี2563​ นี้​บนพื้นที่ประมาณ 30​ ไร่​ เพื่อ​เพิ่มช่องทางจำหน่ายให้แก่เกษตรกร​ เช่น​ ผู้ผลิตไก่​ สินค้าเกษตรอินทรีย์​ เพื่อให้บริการ​ “สดจากฟาร์ม” พร้อมที่จอดรถ​ ซึ่งคาดว่าจะกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวอีกแห่ง

นอกจากนี้บริษัทยังมีแผนพัฒนาโครงการที่อยู่อาศัยพื้นที่ขนาด 100 ไร่บนที่ดินผืนเดียวกัน​ซึ่งเป็นส่วนพัฒนาเพื่อขาย​ โดยแบ่งเป็นเฟสแรก 30 ไร่ เป็นโครงการแนวราบกว่า 100 ยูนิต มูลค่ากว่า 800 ล้านบาท โดยบริษัท แพทโก้ แพทตินั่ม จำกัด เมื่อพัฒนาโครงการครบทั้ง 100 ไร่ จะมีมูลค่ารวมกว่า 3,000 ล้านบาท​ซึ่งเป็นพื้นที่พัฒนาเพื่อขาย​ ขณะเดียวกันยังมีพื้นที่พัฒนาเพื่อปล่อยเช่าด้วย​ซึ่งรวมถึงโรงแรม

ทั้งนี้กลุ่มบริษัทคาดว่า​ การพัฒนาโครงการต่างๆ (สถานีบริการจุดพักรถ ที่อยู่อาศัย ตลาดฟาร์เมอร์มาเก็ต โรงแรม(พื้นที่ปล่อยเช่า)​) บนพื้นที่ 200 ไร่ จะเสร็จสมบูรณ์ได้ภายใน 5-8 ปี

You may also like...