ชู “รับสร้างบ้านและวัสดุ Expo 2020” ช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจ-พบมืออาชีพสร้างบ้าน 1-4 ต.ค.นี้ ฮอลล์ 8 เมืองทองธานี

“สมาคมธุรกิจรับสร้างบ้าน” ลุยจัดงาน รับสร้างบ้านและวัสดุ Expo 2020 พบกับมืออาชีพของการสร้างบ้าน หวังกระตุ้นเศรษฐกิจภาคอสังหาริมทรัพย์และให้ผู้บริโภคได้พบกับผู้ประกอบการเพื่อสอบถามทุกข้อสงสัยเกี่ยวกับการสร้างบ้าน 1-4 ตุลาคม นี้ ณ ฮอลล์ 8 ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุม อิมแพค เมืองทองธานี พร้อมอัดโปรโมชั่นสุดพิเศษ ภายในงานฯ ชี้โอกาสทองผู้บริโภคที่มีเงินเย็นเพื่อสร้างบ้านเป็นของตัวเอง รับโปรเด็ด ๆ เพียบ

นายวรวุฒิ กาญจนกูล นายกสมาคมธุรกิจรับสร้างบ้าน พร้อมด้วยกรรมการสมาคมฯ นายโอฬาร จันทร์ภู่ เลขาธิการสมาคม นายธีร์ บุญวาสนา อุปนายกฝ่ายวิชาการและรองเลขาธิการสมาคม นางสาวเจตนา โลห์ศิริ อุปนายกฝ่ายประชาสัมพันธ์และเทคโนโลยีสารสนเทศ และ นายอนันต์กร อมรวาที กรรมการที่ปรึกษาฝ่ายกิจกรรมพิเศษ และประชาสัมพันธ์ เตรียมลุยจัด “งานรับสร้างบ้านและวัสดุ เอ็กซ์โป 2020” ระหว่างวันที่ 1-4 ตุลาคม 2563 นี้ ซึ่งรวบรวมบริษัทรับสร้างบ้านชั้นนำ กว่า 30 บริษัทและกลุ่มพันธมิตรวัสดุก่อสร้างมาร่วมแสดงงาน โดยหวังว่า ธุรกิจรับสร้างบ้านจะเป็นส่วนสำคัญในการกระตุ้นเศรษฐกิจภาคอสังหาริมทรัพย์ หลังจากที่ยกเลิกการจัดงานไปเมื่อต้นปี ทำให้การจัดงานครั้งนี้ ผู้ประกอบการทุกราย มีความคาดหวังและตั้งใจอย่างมากในการจัดทำโปรโมชั่นและทำแบบบ้านใหม่ๆ ออกมานำเสนอให้กับผู้บริโภคที่สนใจจะปลูกสร้างบ้าน

“เมื่อช่วงต้นปี 2563 นี้ เราได้ยกเลิกการจัดงานรับสร้างบ้าน Home Builder Focus 2020 ไป เนื่องด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส Covid-19 ซึ่งผู้ประกอบการในกลุ่มธุรกิจรับสร้างบ้านเองก็ได้รับผลกระทบเช่นกัน ทำให้ในการจัดงานรับสร้างบ้านและวัสดุ Expo 2020 ในครั้งนี้ มีผู้ประกอบการมาร่วมแสดงงานจำนวนมาก และพร้อมด้วยกลุ่มพันธมิตรวัสดุก่อสร้าง จึงจัดเป็นงานประจำปีที่ยิ่งใหญ่ของธุรกิจรับสร้างบ้าน เพราะนอกจากรวบรวมบริษัทชั้นนำแล้ว บริษัทเหล่านี้ยังงัดโปรโมชั่นออกมาอย่างเต็มที่ ซึ่งจะเป็นประโยชน์ในการตัดสินใจให้กับผู้บริโภค”

นายวรวุฒิ มองว่า จากสถานการณ์โควิด-19 ในช่วงต้นปีทำให้ภาพรวมของตลาดรับสร้างบ้านปีนี้ปรับลดลงราว 10% ขณะที่ตลาดบ้านโครงการ รวมคอนโดมิเนียมคาดว่าปรับลดลงแรงกว่าราว 30% ในส่วนของตลาดรับสร้างบ้านหลังจากเดือนพฤษภาคมได้เริ่มเข้าสู่ภาวะปกติและมองเห็นโอกาสที่จะกระตุ้นตลาดโดยอาศัยผู้บริโภคที่มีเงินเย็น ซึ่งพร้อมสร้างบ้านเป็นของตัวเอง แม้ว่ายอดขายในปีนี้อาจจะไม่ได้เท่ากับปีที่ผ่านมา ซึ่งในช่วงต้นปีคาดการณ์ว่าจะอยู่ที่ 12,500 ล้านบาท แต่หวังว่าการจัดงานในครั้งนี้จะช่วยให้ผู้ประกอบการได้พบปะกับผู้บริโภค ผู้บริโภคได้มาร่วมปรึกษาทุกปัญหาของการสร้างบ้าน โดยทางสมาคมฯ ได้จัดเตรียมสถาปนิกที่มีความชำนาญในการตอบทุกข้อสงสัยเกี่ยวกับการสร้างบ้านให้กับผู้บริโภค ในช่วงสถาปนิกทอล์คในงานรับสร้างบ้านครั้งนี้ นอกจากนั้นทางสมาคมฯ ได้วางแผนการจัดงาน Exhibition Online เพื่อให้ตอบโจทย์กับกลุ่มลูกค้าต่างจังหวัด และทันสมัยมากขึ้นอีกด้วย

ทั้งนี้การจัดงานรับสร้างบ้านและวัสดุ Expo 2020 นับเป็นอีกหนึ่งมาตรการในการกระตุ้นธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ในส่วนของผู้ที่ต้องการปลูกสร้างบ้าน อันเป็นประเด็นหลักที่ทางสมาคมฯ ได้นำเสนอในการประชุม Workshop กับภาครัฐ ตามแนวทาง “รวมไทยสร้างชาติ” เมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา

“จากศูนย์ข้อมูลอสังหาริมทรัพย์นั้น ตลาดบ้านโครงการทั่วประเทศมีมูลค่าประมาณ 7แสนล้านบาท ขณะที่บ้านสร้างเองมีมูลค่าราว 2 แสนล้านบาท ซึ่งการสร้างบ้านเอง เป็นการสร้างเพื่ออยู่อาศัยจริง ทำอย่างไรที่จะกระตุ้นกำลังซื้อตรงนี้ได้ ซึ่งจะเป็นการช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจ จากการสามารถกระจายรายได้ไปยังแรงงาน ธุรกิจวัสดุก่อสร้าง ดังที่ได้มีการเสนอนายกรัฐมนตรีไปก่อนหน้านี้”

นายวรวุฒิ ยังกล่าวอีกว่า สำหรับในปีหน้า 2564 ทางสมาคมธุรกิจรับสร้างบ้านยังเตรียมผลักดันหลายกิจกรรมต่อเนื่องเพื่อกระตุ้นตลาด โดยมองว่า ออนไลน์จะเข้ามามีบทบาทมากขึ้นในตลาดรับสร้างบ้าน ซึ่งจะมีการปรับเพื่อให้สอดคล้องกับไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคมากขึ้น นอกจากนี้ยังจะร่วมมือกับการจัดงานอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับบ้าน เช่น การพูดคุยกับงานบ้านและสวนเพื่อจัดโซนของธุรกิจรับสร้างบ้าน หรืองานสถาปนิก เป็นโซนของธุรกิจบ้าน ว่าจะเป็นไปได้หรือไม่ในปีต่อ ๆ ไป รวมถึงการหารือกับผู้ทำคอนเทนท์เพื่อออกบูธเสมือนจริง เป็นต้น

เชิญชวนผู้สนใจเข้าชมงานรับสร้างบ้านและวัสดุ Expo 2020 ที่จัดขึ้นระหว่างวันที่ 1-4 ตุลคม 2563 ณ ฮอลล์ 8 ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุม อิมแพค เมืองทองธานี ตั้งแต่ 10:00 – 20:00 น. โดยทางสมาคมธุรกิจรับสร้างบ้าน ได้วางมาตรการการเว้นระยะห่าง (Social Distancing) ในการชมงาน จัดเตรียมจุดคัดกรองก่อนเข้าชมงาน และเจลแอลกอฮอล์ในจุดต่างๆ รอบพื้นที่จัดงาน เพื่อเป็นการป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสและให้ผู้เข้าชมงานได้มั่นใจมาตรการที่ทางสมาคมฯ ได้กำหนดไว้

นอกจากนี้ภายในงานมีการจัดโปรโมชั่นพิเศษ ลุ้นทองคำกว่า 100,000 บาท เมื่อจองปลูกสร้างบ้านภายในงาน ส่วนลดปลูกจองสร้างบ้าน และหนังสือ New Home Design อีกด้วย

You may also like...