ไทยดริ้งค์จับมือสนง.สลาก
“สลากมีค่า ลดราคาจับใจ”

 

บริษัท ไทยดริ้งค์ จำกัด ในเครือไทยเบฟเวอเรจ ที่บริหารและพัฒนาธุรกิจเครื่องดื่มไม่มีแอลกอฮอล์ สานต่อนโยบายกระตุ้นเศรษฐกิจของภาครัฐโครงการที่ 2 ด้วยการจับมือสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล ย้ำแนวคิด “ช่วยราษฎร์ เสริมรัฐ ยืนหยัดยุติธรรม” เปิดแคมเปญ “สลากมีค่า ลดราคาจับใจ” เพิ่มมูลค่าสลากฯที่ไม่ถูกรางวัลงวด 16 ส.ค. ถึง  1 พ.ย. สลาก 1 คู่ใช้เป็นส่วนลด 1 บาท เมื่อซื้อ “จับใจ” เครื่องดื่มจับเลี้ยง 1 ขวด

 

dd2

 

พล.ต.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ประธานคณะกรรมการสลากกินแบ่งรัฐบาล กล่าวว่า “มาตรการในการแก้ปัญหาสลากกินแบ่งรัฐบาลเกินราคา เป็นนโยบายสำคัญเร่งด่วนที่คณะกรรมการสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาลที่ได้รับมอบหมายมาจาก พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ที่ต้องการให้เกิดความเป็นธรรมในการซื้อและขายสลากด้วยราคายุติธรรม เพื่อช่วยเหลือผู้ที่มีรายได้น้อยให้เกิดขึ้นในสังคมไทยอย่างยั่งยืน”

 

“โครงการความร่วมมือด้านการส่งเสริมและการกระตุ้นเศรษฐกิจชาติด้วยการคืนกำไรให้ประชาชนที่ซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาล โดยการมีส่วนร่วมของภาคธุรกิจเอกชน ร่วมกับ บริษัท ไทยดริ้งค์ จำกัด ในครั้งนี้ ถือเป็นโครงการนำร่องที่สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาลดำเนินงานร่วมกับภาคเอกชนรายแรก ภายใต้แนวคิดเพิ่มมูลค่าสลากกินแบ่งรัฐบาลให้แก่ประชาชนที่ซื้อสลากฯ และถือเป็นการตอกย้ำแนวคิด “ช่วยราษฎร์ เสริมรัฐ ยืนหยัดยุติธรรม” ที่สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาลมุ่งมั่นปฏิบัติมาอย่างต่อเนื่อง เป็นหนึ่งในโครงการคืนกำไรให้กับผู้ซื้อ นอกเหนือจากพันธกิจในการนำเงินรายได้จากการจำหน่ายสลากไปใช้ในการส่งเสริมและสนับสนุนกิจกรรมสาธารณประโยชน์แก่สังคม”

 

ด้านนายมารุต บูรณะเศรษฐกุล กรรมการผู้อำนวยการ บริษัท ไทยดริ้งค์ จำกัด กล่าวว่า “บริษัท ไทยดริ้งค์ จำกัด มีความมุ่งมั่นและตั้งใจจริงในการสนับสนุนนโยบายภาครัฐอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะนโยบายการกระตุ้นเศรษฐกิจในประเทศเพื่อความเป็นอยู่ที่ดีของประชาชนชาวไทย ซึ่งนอกจากจะสร้างสรรค์เครื่องดื่มสมุนไพรจับเลี้ยง “จับใจ” ที่มีส่วนผสมของสมุนไพรธรรมชาติแท้ทั้ง 10 ชนิด ให้ช่วยคลายร้อนแก่คนไทยทั่วประเทศ ในราคาสุดคุ้มเพียง 10 บาท ยังได้ผนึกกำลังกระทรวงพาณิชย์ หอการค้าจังหวัด และ 10 องค์กรพันธมิตร จัดงาน “มหกรรมจับใจ กระตุ้นจับจ่าย” ขึ้นใน 8 จังหวัดยุทธศาสตร์ด้วย โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจให้เกิดการจับจ่ายใช้สอย ซึ่งที่ผ่านมาได้รับการตอบรับจากประชาชนเป็นอย่างดี”

 

“การประสานความร่วมมือกับสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล เพื่อคืนกำไรให้กับคนไทยที่ซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาลในครั้งนี้ เป็นอีกหนึ่งโครงการของไทยดริ้งค์ในการสนับสนุนนโยบายกระตุ้นเศรษฐกิจของประเทศจากทางภาครัฐ ด้วยการเปิดแคมเปญ “สลากมีค่า ลดราคาจับใจ” โดยมีแนวคิดในการเพิ่มมูลค่าให้กับสลากกินแบ่งรัฐบาลที่ไม่ถูกรางวัล มาใช้เป็นส่วนลดในการซื้อเครื่องดื่มสมุนไพรจับเลี้ยง “จับใจ” เครื่องดื่มเย็นจับกายสบายจับใจมหาชน ในร้านค้าต่างๆ ทั่วประเทศ ซึ่งถือเป็นการกระตุ้นการจับจ่ายให้เกิดขึ้นในระบบเศรษฐกิจ รวมทั้งคืนกำไรให้กับสลากกินแบ่งรัฐบาลที่ไม่ได้ถูกรางววัลอีกด้วย” นายมารุต กล่าวทิ้งท้าย

 

drink

 

สำหรับรายละเอียดแคมเปญ ‘สลากมีค่า ลดราคาจับใจ’ ต้องเป็นสลากกินแบ่งรัฐบาลที่ไม่ถูกรางวัลในงวดประจำวันที่ 16 สิงหาคม ถึงวันที่ 1 พฤศจิกายน 2558 เท่านั้นจึงสามารถใช้เป็นส่วนลดแลกซื้อเครื่องดื่มจับใจได้ โดยสลากที่ไม่ถูกรางวัล 1 คู่ สามารถนำไปใช้เป็นส่วนลด 1 บาท ในการซื้อ”จับใจ” 1 ขวด ในร้านค้าที่ร่วมรายการกว่า 20,000 แห่งทั่วประเทศ โดยต้องนำสลากมาใช้เป็นส่วนลดภายใน 15 วัน นับจากวันที่ระบุในสลาก อย่างเช่น สลากวันที่ 16 สิงหาคม 2558 สามารถนำมาใช้เป็นส่วนลดได้ไม่เกินวันที่ 31 สิงหาคม 2558

 

นอกจากนี้ สำหรับร้านค้าต่างๆ ยังสามารถนำสลากที่ไม่ถูกรางวัลมาเป็นส่วนลด แลกซื้อเครื่องดื่มจับใจในราคาพิเศษ ได้ที่หน่วยรถขายเสริมสุข ได้ประโยชน์ทั้งผู้บริโภคและร้านค้า

 

 

You may also like...