มหกรรมโลจิสติกส์เปิดฉาก
ยกระดับไทย-สร้างเครือข่าย

“TILOG-LOGISTIX 2015” มหกรรมเทคโนโลยี และการบริหารจัดการด้าน โลจิสติกส์ เพื่อพัฒนาศักยภาพผู้ประกอบการไทยเทียบเท่ามาตรฐานสากล พร้อมเชื่อมโยงสร้างเครือข่ายโลจิสติกส์ทั่วภูมิภาคอาเซียนพลัส 6 เปิดอย่างเป็นทางการแล้ว ระหว่างวันที่ 2 – 4 กันยายนนี้ ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค หวังพัฒนาศักยภาพ สร้างเครือข่ายผู้ให้บริการโลจิสติกส์ ทั่วภูมิภาคอาเซียนพลัส 6

ร้อยเอกสุวิพันธุ์ ดิษยมณฑล ที่ปรึกษาการพาณิชย์ ให้เกียรติเป็นประธานพิธีเปิดงานแสดงสินค้าโลจิสติกส์ประจำปี 2558 ” TILOG – LOGISTIX 2015″  โดยกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ ร่วมกับ บริษัท รี้ด เทรดเด็กซ์ จำกัด ปรับโฉมใหม่ งาน TILOG-LOGISTIX 2015 สร้างแรงหนุนโลจิสติกส์ไทยพัฒนาศักยภาพทุกด้าน ด้วยเทคโนโลยีและการบริหารการจัดการ จากกว่า 400 แบรนด์ 25ประเทศ  พร้อมเชื่อมโยงสร้างเครือข่ายโลจิสติกส์รองรับตลาดโลก มุ่งเป้าเพิ่มประสิทธิภาพ ลดต้นทุน เพื่อสร้างแต้มต่อการแข่งขัน พร้อมสัมมนาใหญ่ระดับภูมิภาค “ASEAN+6 Trade Logistics Connectivity Symposium 2015”

นางนันทวัลย์ ศกุนตนาค อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ ในฐานะผู้รับผิดชอบการจัดงาน ได้ให้แนวนโยบายว่า การจัดงานแสดงสินค้าเกี่ยวกับกลุ่มธุรกิจโลจิสติกส์ในครั้งนี้ว่า ถือเป็นหนึ่งในการดำเนินงานตามยุทธศาสตร์การพัฒนาศักยภาพด้านโลจิสติกส์การค้าแก่ผู้ประกอบการด้านโลจิสติกส์ของไทย ให้สามารถเตรียมความพร้อมรองรับโอกาสทางการค้าและการแข่งขันที่เพิ่มสูงขึ้น หลังจากการรวมตัวเป็นประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (AEC)   ซึ่งจะเป็นการเปลี่ยนแปลงทางเศรษฐกิจระดับภูมิภาค โดยเฉพาะการค้าระหว่างประเทศ ดังนั้น ผู้ประกอบการด้านโลจิสติกส์ของไทย จึงควรที่จะต้องเร่งพัฒนาศักยภาพให้มีความพร้อมในทุกๆ ด้าน โดยเฉพาะในส่วนของการบริหารจัดการด้านโลจิสติกส์ อันเป็นปัจจัยที่มีความสำคัญอย่างยิ่งในการพัฒนาความสามารถทางการแข่งขัน

การจัดงาน TILOG- LOGISTIX 2015 นี้ นับเป็นการแสดงศักยภาพของโลจิสติกส์ไทยในการเป็นศูนย์กลางของโลจิสติกส์ในภูมิภาคอาเซียน เพื่อให้เกิดการพัฒนา และเชื่อมโยงธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับโลจิสติกส์ระดับภูมิภาค เป็นเวทีเผยแพร่ข้อมูล องค์ความรู้ และสร้างโอกาสทางธุรกิจให้ผู้ประกอบการไทยใช้ประโยขน์ และนำไปพัฒนาตนเอง ให้สามารถลดต้นทุนได้อย่างมีประสิทธิภาพ 

นายสิทธิศักดิ์ อนันตประยูร กรรมการผู้จัดการ บริษัท รี้ด เทรดเด็กซ์จำกัด กล่าวรายงานการจัดงาน TILOG-LOGISTIX 2015 เพื่อผลักดันประเทศไทย เป็นศูนย์กลางระบบโลจิสติกส์การค้าครบวงจรระดับภูมิภาค พร้อมรองรับการขยายตัวของตลาดได้อย่างมีประสิทธิภาพ ด้วยการแสดงเทคโนโลยีและการบริหารจัดการด้านโลจิสติกส์ และซัพพลายเชนในทางเลือกล่าสุด สำหรับการขนถ่ายวัสดุ การบรรจุหีบห่อ คลังสินค้า การเคลื่อนย้ายสินค้า และระบบไอที สำหรับบริการขนส่ง พร้อมเชื่อมโยงเครือข่ายจับคู่พันธมิตรทั่วภูมิภาคอาเซียน+ 6

ด้วยการทำการประชาสัมพันธ์ เชิญชวนผู้ประกอบการทั้งในและต่างประเทศ ด้านการส่งออก ผู้นำเข้า ผู้ผลิต คลังสินค้า และผู้ประกอบการโลจิสติกส์ โดยเฉพาะอุตสาหกรรมอาหารและ สินค้าควบคุมอุณหภูมิ     แช่เย็น      แช่แข็ง สินค้าอุปโภค บริโภค  ชิ้นส่วนยานยนต์ อิเล็กทรอนิกส์ และบริการจัดการเอกสารและการขนย้าย ซึ่งเป็นอุตสาหกรรมที่ต้องการการบริหารการจัดการด้านโลจิสติกส์ที่รวดเร็ว และแม่นยำ เพื่อการลดต้นทุน เพิ่มประสิทธิภาพทุกขั้นตอน ทั้งการลำเลียงและการขนส่ง คาดว่าจะมีผู้เข้าชมงานจากทั่วภูมิภาคไม่ต่ำกว่า  9,000 ราย

สำหรับกิจกรรมที่เป็นไฮไลท์ของงาน อาทิ

–         สัมมนา “ASEAN+6 Trade Logistics Connectivity Symposium 2015” เวทีแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกับ          ผู้ประกอบการโลจิสติกส์จากทั่วภูมิภาคอาเซียน+6   เพื่อเพิ่มความรู้ความเข้าใจถึงช่องทางและ   โอกาสทางการ ค้าใหม่ๆ ซึ่งเป็นผลจากในการเชื่อมโยงโลจิสติกส์การค้าของอาเซียน

–         พบศักยภาพของภาคธุรกิจโลจิสติกส์การค้าของไทยและภาพรวมความสำเร็จของโครงการจัดประกวดรางวัล         ELMA พร้อมผลงาน Best Practice ของผู้ชนะ  ใน ELMA Showcase : Thailand Logistics Hub and Solution

–         ส่วนแสดง “Forklift Live Demo” สาธิตสมรรถนะของรถยกไฟฟ้าจากแบรนด์ดัง และระบบจัดเก็บที่ทันสมัย

–         บริการแนะนำเส้นทางและระบบเชื่อมโยงการขนส่งใหม่ๆในภูมิภาค CLMV โดยผู้ให้บริการชั้นนำของโลก

–         ซอฟต์แวร์ ONESOURCE  Global Trade  โซลูชั่นแรกที่บริหารจัดการการค้าระหว่างประเทศที่ซับซ้อน พร้อม     เชื่อมต่อกับพิธีการทางศุลกากรและการจัดการภาษีประเภทต่างๆ

–         ระบบการลำเลียงและจัดเก็บเคมีภัณฑ์ และสินค้าอันตราย

–         เทคโนโลยีสำหรับศูนย์กระจายและขนย้ายธนบัตร

–         ระบบลำเลียงอัจฉริยะ ที่ควบคุมสายพานลำเลียงได้ทุกทิศทาง

–         การบริการ “Business Matching” แบบออนไลน์ พร้อมนัดเจรจาทางธุรกิจแบบตัวต่อตัว

You may also like...