Thailand Mobile Expo15
จัดมุมโชว์ “แก๊ดเจ็ตไฮเทค”

 

งาน Thailand Mobile Expo 2015 ที่จัดโดยบริษัท เอ็มวิชั่น จำกัด จัด กลับมาอีกรอบ ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ระหว่างวันที่ 1-4 ตุลาคม 2558 นี้ เพื่อให้เหล่าสาวกไฮเทคได้อัพเดทนวัตกรรมใหม่ ๆ ซื้อหาสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ ๆ ในราคาประหยัดกว่า พร้อมโปรโมชั่นพิเศษ  แต่ภายในงาน ไม่ได้มีแค่เพียงโทรศัพท์มือถือรุ่นใหม่ๆเท่านั้น  ยังมีโซนนวัตกรรมที่รู้จักกันว่า ที่เรียกว่า   “Gadget Zone

ซึ่งครั้งนี้มีแก็ดเจ็ต ใหม่ๆให้ได้สัมผัสและได้ลองเล่นกันหลายชิ้นทีเดียว

 

Thailand

 

มาดูกันว่า   “Gadget Zone”   รอบนี้มีอะไรมาโชว์กันบ้าง

 

โซนนาฬิกาอัจฉริยะ

 

1.Samsung Gear S2

 

Samsung Gear S2 – จะมาอวดโฉมในงานนี้ด้วยเหมือนกัน  ซึ่งเป็นนาฬิกาอัจฉริยะรุ่นใหม่จากค่ายซัมซุง  มาพร้อมดีไซน์หน้าปัดแบบวงกลมสวยงาม สามารถเชื่อมต่อ 3G ได้ มีแอพพลิเคชั่นและฟังค์ชั่นรองรับการออกกำลังกาย จอวงกลมบนเรือนมีวงแหวนรอบจอหมุนเพื่อปรับเลือกเมนูได้ ตัวเรือนออกแบบมาให้เลือกได้ 2 แบบ คือ Samsung Gear S2 รุ่นสายแบบสปอร์ต และรุ่น Classic เป็นสายแบบหนัง  ยังลุ้นกันอยู่ว่า มาช์แล้วจะขายด้วยหรือไม่

 

นอกจากซัมซุงแล้วยังมีนาฬิกาอัจฉริยะอีกหลายค่ายมาโชว์ด้วยในคราวเดียวกัน อาทิ  Huawei Watch” ของหัวเว่ย ที่มีหน้าปัดกลม ดีไซน์หรูไม่แพ้กัน มาพร้อมสายเหล็กถักและสายหนัง ตัวนาฬิกามีหน้าปัดขนาด 42 มิลลิเมตร ตัวเรือนมีให้เลือกทั้งสีเงิน, สีทอง และสีดำ  มีเซ็นเซอร์วัดอัตราการเต้นของหัวใจ, ส่วน Garmin Forerunner 225 เป็นนาฬิกา GPS ที่มีเซ็นเซอร์วัดอัตราการเต้นของหัวใจด้วย การติดตามกิจกรรม บันทึกก้าว การตรวจวัดแคลอรี่และระยะทางตลอดวัน พร้อมการแจ้งเตือนเพื่อให้ออกกำลังกาย

 

สำหรับ Pebble Time Steel ของ Pebble บริษัท Startup ที่เปิดตัวระดมทุนในเวบไซต์ KickStarter  นาฬิกา Pebble Time มาพร้อมหน้าจอ e-ink แบบสี มีทั้งแบบสายหนังและสายโลหะ และยังมีแบตเตอรี่ที่ใช้งานได้อย่างยาวนานถึง 10 วัน โดยไม่ต้องชาร์จไฟทุกวันแบบนาฬิกาอัจฉริยะรุ่นอื่นๆ นอกจากนี้ยังมี GPS, NFC, เซ็นเซอร์วัดอัตราการเต้นของหัวใจ และรองรับการใช้งานได้ทั้งระบบปฏิบัติการ  iOS และ Android

 

5.PadBot

 

หุ่นยนต์ PadBot  นอกจากนาฬิกาแล้ว ยังมีหุ่นยนต์รองรับการสื่อสารทางไกลมาโชว์ด้วย เป็นผลงานบริษัทชื่อเดียวกัน เหมาะสำหรับใช้ประชุมทางไกล สื่อสารแบบเห็นหน้าเห็นตากันกับสมาชิกในครอบครัวหรือคนรัก PadBot มีใบหน้าเป็นแท็บเล็ต สามารถบังคับและควบคุมผ่านสมาร์ทโฟนหรือแทบเล็ตได้  เดินไปรอบๆห้องได้ รองรับการทำงานทั้งระบบ Android และ iOS

 

6.Touchjet Pond1

6.Touchjet Pond3

 

สำหรับ Touchjet Pond  เป็นโปรเจ็คเตอร์ระบบ Android ที่มีขนาดเล็กพกพาสะดวก ใช้งานง่าย เพียงเชื่อมต่ออุปกรณ์กับสมาร์ทโฟนแล้วเปิดใช้งานเท่านั้น  โปรเจคเตอร์จิ๋วนี้จะฉายจอภาพแบบทัชสกรีนขนาดใหญ่ถึง 80 นิ้ว เพราะมาพร้อมกับเซ็นเซอร์รับสัมผัส และปากกาสไตลัส ทำให้สามารถสัมผัสสไลด์ที่ฉายออกไปได้  ใช้งานได้หลายอย่าง เช่น ประชุม, ดูหนัง, วิดีโอคอลล์ และเล่นเกม  นอกจากนี้เจ้าทัชเจ็ท พอนด์ ยังมีแบตเตอรี่ที่ช่วยให้ใช้งานต่อเนื่องได้นานถึง 2 ชั่วโมง

 

7.AHT101E2L

 

Alcohoot AHT101 Smartphone Breathalyzer เป็นการพัฒนาต่อยอดการใช้งานจากโทรศัพท์มือถือคล้ายกับโปรเจคเตอร์ ใช้สำหรับตรวจวัดระดับแอลกอฮอล์ ในร่างกาย มีชื่อเรียกสั้น ๆ ว่า Alcohoot  ของบริษัทชื่อเดียวกัน  ใช้เซ็นเซอร์ fuel cell เหมือนที่ทหารและตำรวจใช้ในการวัด สามารถใช้ตรวจสอบตัวเองได้ก่อนในยามไปสังสรรค์กับเพื่อน ๆ  โดยนำอุปกรณ์ Alcohoot   มาเสียบเข้ากับมือถือ จากนั้นให้ลองเป่าลมดู  อุปกรณ์นี้จะทำงานร่วมกับแอพพลิเคชั่นในมือถือชื่อเดียวกัน เพื่อประมวลผลวัดระดับแอลกอฮอล์ในเลือดออกมา ทำให้รู้ได้ก่อนว่า เกินที่กฎหมายกำหนดไว้หรือไม่เพื่อไม่ให้โดนตรวจจับ เดือดร้อน

 

แก๊ดเจ็ตชิ้นสุดท้ายมีชื่อว่า  Avy เป็น ลำโพงที่มาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ Android  ลำโพงแห่งอนาคตที่เป็นได้ทั้งแท็บเล็ตและวิทยุอินเตอร์เน็ตไปในตัว  มีหน้าจอรองรับการใช้งานแบบมัลติทัช สามารถนำมาใช้เล่นเกมได้ด้วย ทำงานโดยอาศัย ซีพียู Quad-Core  แรม 1GB พร้อมความจุภายใน 8GB  นอกจากนี้ยังมีกล้องหน้าขนาด 0.3 ล้านพิกเซลติดตั้งมาด้วย

 

 อย่าลืมเดินไปชมโซน  Gadget Zone เพื่ออัพเดทเทคโนโลยีแปลกใหม่ ไว้ใช้งานกัน

 

You may also like...