“ดุสิต” รุกตลาดจีนต่อเนื่อง
เซ็นสัญญาเปิดโรงแรมใหม่เจียงซู

 

ดุสิตฟูดู โฮเต็ลแอนด์รีสอร์ท พันธมิตรทางธุรกิจที่ประเทศจีนของดุสิตอินเตอร์เนชั่นแนล ลงนามเซ็นสัญญากับบริษัทซูโจว นิว ดิสทริค อีโคโนมิค ดิเวลลอปเมนท์ กรุ๊ป เพื่อบริหารโรงแรมดุสิตธานี เวลล์เนสรีสอร์ท ที่ตั้งอยู่ที่เมืองซูโจว มณฑลเจียงซู ประเทศจีน ซึ่งคาดว่าจะพร้อมเปิดให้บริการภายในปี 2561 เชื่อเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดีสำหรับนักท่องเที่ยวที่มาเยือนเมืองประวัติศาสตร์อันน่าตื่นเต้น

โรงแรมดุสิตธานี เวลล์เนส รีสอร์ท ซูโจว ประกอบด้วยห้องพัก 250 ห้องและสิ่งอำนวยความสะดวกที่ทันสมัย พร้อมบ่อน้ำพุร้อนธรรมชาติกลางแจ้งรวมถึง 12 แห่ง โรงแรมแห่งนี้ตั้งอยู่ในย่านการท่องเที่ยวและเทคโนโลยีแห่งใหม่ของเมืองซูโจว (Suzhou National Hi-Tech District หรือ SND) ซึ่งย่านนี้มีบริษัทนานาชาติตั้งอยู่กว่า 1,500 แห่ง นอกจากนี้การเดินทางมาที่โรงแรมยังแสนสะดวกสบายเพราะอยู่ใกล้กับรถไฟความเร็วสูง และยังอยู่ใกล้กับเมืองเซี่ยงไฮ้อีกด้วย

เมืองซูโจว เป็นเมืองศูนย์กลางด้านเศรษฐกิจ อุตสาหกรรม ศูนย์กลางการค้า และการขนส่ง  ที่สำคัญทางตะวันออกเฉียงใต้ของมณฑลเจียงซู ประเทศจีน ก่อตั้งขึ้นครั้งแรกเมื่อ 514 ปี ก่อนคริสตกาล มีประวัติศาสตร์ยาวนานกว่า 2,500 ปี ต่อเนื่องมาจนถึงปัจจุบัน เมืองซูโจวประกอบด้วยสถานที่ท่องเที่ยวที่หลากหลาย รวมถึง สวนโบราณเมืองซูโจว หรือ เวนิสแห่งตะวันออก (Venice of the East) หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงและได้รับการขึ้นทะเบียนให้เป็นมรดกโลก (World Heritage Sites) โดยองค์การการศึกษา วิทยาศาสตร์ และวัฒนธรรมแห่งสหประชาชาติ (UNESCO)

นายลิม บูน คี (Mr Lim Boon Kwee) – ประธานของดุสิตฟูดู โฮเต็ลแอนด์รีสอร์ท กล่าวว่า “ดีใจเป็นอย่างยิ่งที่ได้นำดุสิต แบรนด์ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยเอกลักษณ์ความเป็นไทยมาแนะนำให้เป็นที่รู้จักในเมืองซูโจว และเชื่ออย่างยิ่งว่าโรงแรมแห่งนี้จะกลายเป็นโรงแรมชั้นนำในเมืองซูโจวอย่างแน่นอน”

ด้านนายถัง ยี่ (Mr Tang Yi) ผู้จัดการทั่วไปของบริษัทซูโจว นิว ดิสทริค อีโคโนมิค ดิเวลลอปเมนท์ กรุ๊ป กล่าวแสดงความเชื่อมั่นในการบริหารของดุสิตฟูดู โฮเต็ลแอนด์รีสอร์ท ว่า “ด้วยทำเลที่ตั้ง สิ่งอำนวยความสะดวกอันครบครัน รวมถึงการผสมผสานการบริการแบบไทยที่มีเอกลักษณ์อันโดนเด่นเฉพาะตัว เรามีความมั่นใจอย่างยิ่งว่าโรงแรมดุสิตธานี เวลล์เนส รีสอร์ท เมืองซูโจว เจียงซู จะเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดีสำหรับนักท่องเที่ยวที่มาเยือนเมืองประวัติศาสตร์อันน่าตื่นเต้นเมืองนี้แน่นอน”

ดุสิต อินเตอร์เนชั่นแนล ประกอบด้วยโรงแรมและรีสอร์ทในเครือรวม 4 แบรนด์ คือ ดุสิตธานี ดุสิตดีทู ดุสิตปริ๊นเซส และดุสิตเดวาราณา ปัจจุบันมีโรงแรมภายใต้การบริหารทั้งหมด 29 แห่ง และมีโรงแรมที่กำลังจะเปิดให้บริการในระยะเวลา 3-5 ปีข้างหน้า อีกกว่า 40 แห่ง ซึ่งในประเทศจีนมีโรงแรมที่เปิดแล้ว 3 แห่ง และกำลังจะเปิดอีก 19 แห่ง

 

ภาพ- โรงแรมดุสิตธานี เวลล์เนส รีสอร์ท ซูโจว เจียงซู ประเทศจีน

You may also like...