“แมกโนเลีย” คว้ายอดบ.อสังหาฯ
ไทยแลนด์พร็อพเพอร์ตี้อวอร์ดส์

 

พร็อพเพอร์ตี้กูรู ประกาศผู้คว้ารางวัลชนะเลิศและรางวัลชมเชย “ไทยแลนด์พร็อพเพอร์ตี้ อวอร์ดส์  ครั้งที่ 11 โดย “แมกโนเลีย” คว้ารางวัลสุดยอดบริษัทพัฒนาอสังหายอดเยี่ยม จากโครงการ “Waterfront” จากกรุงเทพ ภูเก็ต สมุย และโครงการพัฒนาชายฝั่งทะเลภาคต ะวันออก คือ ตัวกำหนดที่มาของรางวัลแห่งชัยชนะนี้ ด้าน “ดร.สุริยา พูลวรลักษณ์ จากเมเจอร์กรุ๊ป”  ได้รับเลือกเป็น “บุคคลแห่งวงการอสังหาประจำ 2016″  พร้อมเปิดProperty Report Congress Thailand งานสัมมนาระดับบริหารที่อัดแน่น ด้วยวิทยากรทั้งไทยและระดับโลก

 20160922_200528

rr

นายเทอรี่ แบล็คเบิร์น กรรมการผู้จัดการ บริษัท พร็อพเพอร์ตี้กูรู อินเตอร์เนชั่นแนล (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า นับว่าสิ้นสุดการรอคอยอันยาวนาน สำหรับการประกาศรางวัล ไทยแลนด์ พรอเพอร์ตี้ อวอร์ดส 2016 ครั้งที่ 11 ที่จัดขึ้นเมื่อค่ำวันที่ 22 กันยายนที่ผ่านมา ณ พลาซา แอทธินี กรุงเทพฯ อะ รอยัล เมอริเดียน ) โดย 33 ประเภทได้รับการประกาศบนเวทีประ กาศรางวัลอสังหาริมทรัพย์ระดั บนานาชาติที่ใหญ่ที่สุดและยาวนา นที่สุดของประเทศไทย งานที่จัดโดย       พร็อพเพอร์ตี้กูรู ผู้นำแห่งวงการออนไลน์อสังหาริม ทรัพย์ โดยมีบริษัท ฮันส์โกรเฮ่อ จำกัด เป็นผู้สนับสนุนหลัก มีผู้เข้าร่วมงานกว่า 600 คน จากผู้บริหารแถวหน้าในวงการอสัง หาฯ โดยมีแขกรับเชิญพิเศษ คือ นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ อดีตรองนายกรัฐมนตรี โดยการประกาศผลรางวัลเกียรติยศ ในปีนี้

6y7a1675

6y7a0893

ผู้ที่คว้ารางวัลสุดยอดบริษัทพัฒนาอสังหายอดเยี่ยม คือ บริษัท แมกโนเลีย ควอลิตี้ ดีเวล็อปเม้นต์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด MQDC หรือ Magnolia Quality Development Corporation  โดยกวาดไปถึง 8รางวัล ในขณะที่โครงการจากโปรเจกต์Wate rfront จากกรุงเทพ ภูเก็ต สมุย และโครงการพัฒนาชายฝั่งทะเลภาคต ะวันออก พาเหรดขึ้นรับรางวัลบนเวทีอย่างคึกคัก

ด้านรางวัลบุคคลแห่งวงการอสังหาริมทรัพย์ ประจำปี 2016 ได้แก่ ดร.สุริยา พูลวรลักษณ์ กรรมการผู้จัดการ เมเจอร์ ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด และในปีนี้ยังถือเป็นการเปิดตัว Property Report Congress Thailand งานสัมมนาระดับบริหาร ที่มีผู้ทรงคุณวุฒิชาวไทยและระดับโลก มาร่วมเป็นวิทยากรให้ข้อมูลกลยุทธ์และโอกาสทางการตลาดอสังหาฯอย่างน่าสนใจ

ผู้ได้รับรางวัลสูงสุดคือ บริษัท แมกโนเลีย ควอลิตี้ ดีเวล็อปเม้นต์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (MQDC) ผู้พัฒนาอสังหาขนาดใหญ่ ด้วยโครงการสุดหรูเลียบแม่น้ำเจ้าพระยาเป็นผู้ชนะรางวัลในรายการ ต่างๆ มากมาย รวมไปถึงรางวัลผู้พัฒนาคอนโดมิเ นียมอันเป็นที่สุดแห่งความหรูหราในเขตกรุงเทพมหานคร  ได้แก่ โครงการ โอเรียนทัล เรสซิเดนท์  และรางวัลผู้พัฒนาคอนโดมิเนียมหรูในเขตกรุงเทพมหานคร

สำหรับที่พักอาศัยได้แก่ โครงการแมกโนเลีย วอเตอร์ฟรอนท์ ไอคอน-สยาม ซึ่งโครงการดังกล่าวยังได้รับรางวัลผู้พัฒนารางวัลคอนโดมิเนียมยอดเยี่ยมเช่นกัน

ทั้งนี้ ศ.ดร. มานพ พงศทัต จากสถาปัตยกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ผู้ทรงคุณวุฒิที่ได้รับการยอมรับในวงการอสังหาในไทย และเป็นประธานการตัดสินกิตติมศักดิ์ให้ความเห็นว่าโครงการร่วมทุน MDQC ริเวอร์ฟรอนท์ จะเปลี่ยนวิถีชีวิตริมน้ำในเมืองหลวงไปตลอดกาล

6y7a1334

สำหรับรางวัลเชิดชูเกียรติอื่นๆตกเป็นของโครงการริมแม่น้ำเจ้าพระยาต่างๆ เป็นการพิสูจน์ให้เห็นอีกครั้งหนึ่งว่า โครงการริมแม่น้ำยังคงมีศักยภาพ ด้านทำเลที่ตั้งที่ดีที่สุดสำหรับกลุ่มตลาดหรูของกรุงเทพ โดยโครงการแม่น้ำเรสซิเดนท์ ได้รับรางวัลคอนโดมิเนียมไฮท์ไลท์ที่ดีที่สุดสำหรับกลุ่มตลาดบน

ในขณะที่โรงแรมอวานิริเวอร์ไวด์ กรุงเทพฯ ซึ่งส่งประกวดในกลุ่มโรงแรมระดับกลางกวาดไป 4 รางวัล โดยเป็นรางวัลด้านการออกแบบถึง 3 รางวัล ส่วนอีกหนึ่งเป็นรางวัลการพัฒนา โรงแรมยอดเยี่ยม ซึ่งนับได้ว่าเป็นรางวัลที่ได้มาโดยปราศจากคู่แข่งอีกด้วย

นอกจากนี้ โครงการมหาสมุทร ของ เพซ ดีเวลลอปเมนท์ ซึ่งนำเสนอที่พักริมหาดตระการตา ที่สร้างด้วยมือมนุษย์ ในประเทศไทย ได้รางวัลกลับบ้านไป 3 ประเภท ได้แก่ การออกแบบทางสถาปัตยกรรมที่พักอาศัยยอดเยี่ยม การพัฒนา   วิลล่าหรูยอดเยี่ยม(หัวหิน) และรางวัลการพัฒนาวิลลาที่ดีที่ สุด(ประเทศไทย) โดยคณะกรรมการตัดสินให้ความเห็น ว่า “มหาสมุทรนำความหรูหราในอีกระดั บหนึ่งมาสู่หัวหิน ซึ่งเมืองแห่งนี้ไม่เคยมีมาก่อน ”

นางสุพินท์ มีชูชีพ กรรมการผู้จัดการ บริษัท โจนส์ แลง ลาซาลล์ (ประเทศไทย) จำกัด ประธานกรรมการพิจารณาตัดสิน กล่าวถึงผู้ชนะในการประกวดปี 2016 ว่าการตัดสินเกี่ยวกับอาคารที่อยู่บนดินหรือติดแม่น้ำก็ตาม ต่างก็ได้รับการรับรองจากคณะกรรมการตัดสิน เนื่องจากเป็นที่เข้าใจว่า ตลาดมีความคาดหวังต่อที่พักอาศัยที่มีคุณภาพ “ผู้พัฒนาที่ชนะในการประกวดครั้ งนี้ ได้ช่วยยกระดับวงการและสร้างมาตรฐานตัวอย่างสำหรับการพัฒนาในอน าคตให้ผู้อื่นติดตามเอาแบบอย่ าง”

ทั้งนี้ทศวรรษที่ 2 ของรางวัลไทยแลนด์พรอเพอร์ตี้อวอร์ด ได้แบ่งการประกวดออกเป็น 8 ประเภท สะท้อนให้เห็นถึงการฟื้นตัวและการเติบโตอย่างต่อเนื่องของตลาดอสังหาริมทรัพย์ประเทศไทย ท่ามกลางรางวัลใหม่ๆ เหล่านี้ สิ่งที่เป็นที่น่าประทับใจก็คือการเติบโตอย่าง ยั่งยืน ซึ่งถูกนำเสนอผ่านผู้ชนะรางวัลนักพัฒนายอดเยี่ยม MQDC

คณะกรรมการตัดสินยังกล่าวอีกว่า โครงการนวัตกรรมที่ยั่งยืน Sustainovation ของ MQDC มีความชัดเจนในการสร้างความยั่ง ยืน ทั้งในฐานะของเสาหลักและจุดขายอั นเป็นเอกลักษณ์ในตัวเอง ซึ่งไม่เพียงแต่จะเอื้อต่อการพั ฒนาและออกแบบโครงการใดๆ เท่านั้น แต่รวมถึงการปรับเปลี่ยนทัศนคติ พฤติกรรม และวิถีปฏิบัติของผู้บริโภค เพื่อเป็นการสร้างความมั่นใจว่า โครงการใหม่ๆ เหล่านี้มีความยั่งยืนสำหรับคนรุ่ นต่อๆ ไปด้วย

ขณะเดียวกัน MQDC ยังได้รับรางวัลโครงการเพื่อสิ่งแวดล้อมยอดเยี่ยมจากโครงการตลาดที่พักอาศัยระดับ บน เดอะ วิสซ์ดอม    อเวนิวรัชดาลาดพร้าว เป็นปีที่สองติดต่อกัน

บริษัท บีดีโอ จำกัด ซึ่งเป็นหน่วยงานตรวจสอบการตัดสิน และ หนึ่งในบริษัทบัญชีและตรวจสอบบั ญชีของโลก ได้เข้าเป็นที่ปรึกษาให้กับกระบ วนการตัดสินรางวัลไทยแลนด์ พร็อพเพอร์ตี้ อวอร์ดส์ 2016ซึ่งเป็นเครื่องการันตีให้การตั ดสินมีความยุติธรรม โปร่งใส และน่าเชื่อถือมากยิ่งขึ้น

การประกาศรางวัลพิเศษรางวัลนักอสังหาริมทรัพย์แห่งปี ซึ่งได้แก่ ดร.สุริยา พูลวรลักษณ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัทเมเจอร์ ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) โครงการของ MJD ยังถูกเสนอชื่อเข้าชิงในประเภทร างวัล Best Ultra Luxury Condo Development (Bangkok) ดร.สุริยาได้รับการเลือกโดยบรรณาธิการ Property Report ให้เป็นผู้นำของคณะผู้พัฒนาตลาดอสังหาริมทรัพย์ระดับหรูของประเทศไทย

“วิสัยทัศน์ที่ปราศจากการลงมือป ฎิบัติ มันก็เป็นเพียงแค่ความฝัน ผมขออุทิศรางวัลผู้แทนอสังหาริมทรัพย์สุดหรูนี้ให้กับเหล่าคนหนุ่ มสาวที่ เมเจอร์ ดีเวลลอปเมนท์ เขาเหล่านั้นได้มีส่วนร่วมในควา มพยายามสร้างแบรนด์ MJD และเป็นส่วนสำคัญทำให้วิสัยทัศน์ ร่วมกันนี้เป็นจริงได้”

สำหรับผู้ชนะรางวัลไทยแลนด์ พร็อพเพอร์ตี้ อวอร์ดส์ ในประเภทต่างๆ จะมีสิทธิเข้าร่วมการแข่งขันรอบ ตัดสินรางวัลเอเชีย พร็อเพอร์ตี้ อวอร์ดส์ 2016 ครั้งที่ 5 ในวันที่ 24 พฤศจิกายน ที่ประเทศสิงคโปร์ ซึ่งเป็นที่สุดของสุดยอดเกียรติ ยศแห่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ผู้ชนะเหล่านี้จะต้องเผชิญหน้ากั บผู้ชนะจากอีก 7 ประเทศในสมาคมอาเซียนด้วยกัน

นายเทอร์รี่ แบล็คเบิร์น ผู้ก่อตั้งและกรรมการผู้จัดการของรางวัลเอเชียพร็อพเพอร์ตี้ อวอร์ดส์ กล่าวว่า ขอแสดงความยินดีกับผู้ชนะและขอชื่ นชมต่อบริษัทต่างๆ เป็นอย่างสูงที่ได้มีส่วนร่วมใน มหกรรมยิ่งใหญ่ที่สุดของวงการใน ครั้งนี้ รางวัลไทยแลนด์ พร็อพเพอร์ตี้ อวอร์ดส์ ซึ่งก้าวล่วงเข้าสู่ศตวรรษที่สอ งอย่างน่ายินดี เป็นการประกวดที่ยาวนานและเป็นที่น่าจดจำในฐานะรางวัลระดับนานาชา ติที่เคยมีมาในประเทศ

นายเทอร์รี่เสริมว่า เช่นเคยปฏิบัติเสมอมา เรามีความยินดีที่จะมอบรางวัลแห่งความประณีตพิถีพิถันและนักพัฒนา รุ่นใหม่ๆ ในประเทศไทย ร่วมไปกับนักพัฒนารายใหญ่และที่ มีมาอยู่แล้วของประเทศไทยตลอดเวลา 11 ปี ความพยายามที่จะยกระดับมาตรฐานวงการอสังหาริมทรัพย์ไทยจะต้องเป็นที่จดจำและชื่นชนของประเท ศในภูมิภาคอาเซียน

รางวัลไทยแลนด์ พร็อพเพอร์ตี้ อวอร์ดส์ 2016 ได้รับการสนับสนุนหลักจากบริษัท ฮันส์โกรเฮ่อ จำกัด และผู้สนับสนุนรายใหญ่ คุปเปอร์สบุส และเจแอลแอล ประเทศไทย ในฐานะที่ปรึกษาสมาคมธุรกิจสื่อ ชั้นนำในวงการอสังหาริมทรัพย์หมายเลขหนึ่งของไทย DDproperty.com รวมถึงหุ้นส่วนสำคัญ นิตยสาร Property Report ผู้นำด้านนิตยสารเกี่ยวกับอสังหาริมทรัพย์สุดหรู สถาปัตยกรรมและการออกแบบ  

ในปีนี้ยังได้มีการริเริ่มจัดสัมมนาสำหรับผู้บริหาร Property Report Congress Thailand 2016  ในช่วงเช่า-บ่าย ก่อนงานกาลาดินเนอร์ โดยเชี่ยวชาญชั้นนำทั้งในและต่างประเทศอย่าง JLL ของนางสุพินท์ มีชูชีพ ในฐานะนักออกแบบที่โดดเด่น คุณโธมัส เลสเซอร์ แห่งเลสเซอร์อาชิเธคเจอร์ รวมไปถึงกระบวนการตัดสิน นำโดยคุณเคลย์ตัน เวด กรรมการผู้จัดการพรีเมียร์โฮม ดำรงตำแหน่งประธานคณะกรรมการตัดสินและวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิจากไทยแ ละต่างชาติอย่างอุ่นหนาฝาคั่ง

ข้อมูลเพิ่มเติม ติดต่อได้ที่ info@asiapropertyawards.com หรือเข้าเยี่ยมชมเว็ปไซต์AsiaPropertyAwards.com/thailan dpropertyawards/

 

You may also like...