ไปรษณีย์ไทยจับมือออมสิน
จัดตุ๊กตุ๊กบุกอาเซียนวันเด็ก

 

วันเด็กปีนี้ ไปรษณีย์ไทยเชื่อมกิจกรรมเปิดโลกอาเซียนกับธนาคารออมสิน ชวนน้องๆ นั่งตุ๊กตุ๊กไปเรียนรู้เรื่องราว 10 ประเทศอาเซียน ผ่านนิทรรศการสุดแนว “ASEAN Journey เจออะไร? ในอาเซียน” พร้อมนิทรรศการย่อย “เทศกาลอาเซียน” ของทุกประเทศเพื่อนบ้าน พบแสตมป์วันเด็กปี 58 รวมภาพยานพาหนะท้องถิ่นของทุกประเทศสมาชิก และกิจกรรมสนุกสุดมันส์ รับของรางวัลมากมาย นอกจากนี้ไปรษณีย์ไทย ยังร่วมออกบูธงานวันเด็ก ณ ทำเนียบรัฐบาล อาคารรัฐสภา กองทัพอากาศ ศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะ ศูนย์การค้าธัญญาพาร์ค ศรีนครินทร์ และตลาดนัดศูนย์การค้ามีนบุรี

 

 

ไปรษณีย์2

ไปรษณีย์

 

พิพิธภัณฑ์ตราไปรษณียากรสามเสนใน ชวนน้องๆ ร่วมสนุกกับกิจกรรม เนื่องในวันเด็กแห่งชาติ ปี 2558 ด้วยการเรียนรู้เรื่องราวหลากหลายแง่มุมของ 10 ประเทศในอาเซียน รวมถึงข้อมูลอะเมซิ่งของแต่ละประเทศที่หลายคนอาจไม่เคยรู้ เพื่อก้าวเข้าสู่ประชาคมอาเซียนอย่างเป็นทางการในสิ้นปีนี้ ผ่านนิทรรศการอินเตอร์แอคทีฟเกี่ยวกับอาเซียนให้ร่วมค้นหาเรื่องราวในแง่มุมต่างๆ ของอาเซียนทั้ง 10 ประเทศ อย่างสนุกสนานเพลิดเพลิน

 

ต้อนรับวันเด็กกับนิทรรศการย่อยในหัวข้อ “เทศกาลอาเซียน” ภายใต้แนวคิด “ความเชื่อ ความขลัง และความสนุก” ที่จะพาไปตะลุยเทศกาลสำคัญของ 10 ประเทศอาเซียน ซึ่งดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลก อาทิ เทศกาลสงกรานต์ของประเทศไทย เทศกาลฉลองเจดีย์ชเวดากองของพม่า เทศกาลแข่งเรือมังกรของสิงคโปร์  ฯลฯ พร้อมร่วมสนุกกับกิจกรรมต่างๆ และรับของที่ระลึกฟรี ทั้งนี้ ยังได้จัดคาราวานตุ๊กตุ๊ก “ตะลุยอาเซียน” จากสหกรณ์สามล้อกรุงเทพฯ รับ-ส่งฟรี ระหว่างธนาคารออมสินสำนักงานใหญ่ กับพิพิธภัณฑ์ฯ ซึ่งอยู่ใกล้กัน เพื่อให้เด็กๆ มีโอกาสร่วมกิจกรรมวันเด็กได้ทั้งสองแห่งในวันเดียวกัน

 

 

 04

ไปรษณีย์3

 

รถตุ๊กตุ๊ก เป็นหนึ่งในภาพบนแสตมป์ที่ระลึกชุดวันเด็กแห่งชาติ 2558 ที่นำเสนอภาพวาดการ์ตูนเด็กชาย-หญิงคู่กับยานพาหนะท้องถิ่นของ 10 ชาติอาเซียน สะท้อนให้เห็นถึงอัตลักษณ์ทางวัฒนธรรมที่หลากหลายและคล้ายคลึงกันในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ราคาดวงละ 3 บาท ซองวันแรกจำหน่าย 25 บาท

 

สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ผ่ายการตลาดตราไปรษณียากร โทร. 0 2831 3722, 0 2831 3853 และ 0 2831 3856 ทางไลน์ stampinlove

 

 

Full sheet A

You may also like...