“ไทม์”จัด100 ผู้ทรงอิทธิพล
“ทรัมป์-คิม จอง-อึน”ติดโผ

 

นิตยสาร “ไทม์” จัดอันดับผู้ทรงอิทธิพลของโลก 100 คน โดยนายโดนัลด์ ทรัมป์ ผู้นำสหรัฐ นายคิม จอง-อึน ผู้นำเกาหลีเหนือ รวมถึงผู้นำหญิงอังกฤษ ติดอันดับ นอกจากนี้ เอ็มมา สโตน เจ้าของออสการ์ดารานำหญิงจาก La La Land  ซีอีโอของ Amezon.com  และประธานธนาคารกลางสหรัฐ ติดโผด้วย

          ไทม์ ซึ่งเป็นนิตยสารข่าวรายสัปดาห์ระดับโลก อายุเก่าแก่กว่า 100 ปี ฉบับล่าสุดที่วางจำหน่ายเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา(24 เม.ย.)  เปิดเผยรายชื่อบุคคลที่ทรงอิทธิพล 100คน โดยไม่มีการจัดอันดับ 1…2…3  ซึ่งแบ่งเป็น 5 ประเภทดังนี้

ประเภทแรกคือ “ผู้บุกเบิก” ประกอบด้วยคู่สามีภรรยา นายเจเร็ด คุชเนอร์นักพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ และนางอิวานก้า ทรัมป์ ลูกสาวของประธานาธิบดี โดนัลด์ ทรัมป์ ที่กำลังมีบทบาทอย่างสูงในวงการธุรกิจและการเมืองสหรัฐ

ส่วนคนอื่นๆ ได้แก่ แชนซ์ เดอะ แรปเปอร์ ศิลปินเพลงชื่อดัง ที่เพิ่งได้รับ 3 รางวัลแกรมมี่ ปีล่าสุดไปเมื่อ 2 เดือนก่อน นางยูริโกะ โคอิเกะ ผู้ว่าการกรุงโตเกียวหญิงคนแรกในประวัติศาสตร์ญี่ปุ่น และบาร์บรา ลินช์ เชฟและผู้จัดการภัตตาคารชั้นนำของสหรัฐ

          ประเภทที่สอง คือ “ศิลปิน” ได้แก่ อเล็กซานโดร มิเคลลี  ซึ่งเป็นครีเอทีฟ ไดเร็กเตอร์ ของแบรนด์กุชชี่  เอ็มม่า สโตน นักแสดงหญิงเจ้าของรางวัลออสการ์ดารานำหญิงยอดเยี่ยมปีล่าสุด จากภาพยนตร์เรื่อง La la Land  จอห์น เลเจนด์ นักร้องชาวอเมริกัน เจ้าของเพลงฮิต All of Me ไรอัน เรย์โนลส์ นักแสดงชาวแคนาดา จากเรื่อง  X-Men Origins: Wolverine (เอกซ์-เม็น กำเนิดวูลฟ์เวอรีน) และมาร์กอต ร็อบบี้ นักแสดงชาวออสเตรเลีย ผู้สวมบทฮาร์ลีย์ ควินน์ จากภาพยนตร์เรื่อง Suan Squad

          ประเภทที่สาม คือ “ผู้มีอิทธิพล” เช่น อีวาน สปีเกล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร หรือซีอีโอ ของ Snapshat  เลอบรอน เจมส์ นักบาสเกตบอลชาวอเมริกัน นางเจเนต เยลเลน ประธานธนาคารกลางสหรัฐ หรือเฟด นายเจฟ เบย์ซอส ซีอีโอ ของ Amezon.com และวิเจย์ เชคาร์ชามาร์ ซีอีโอของ Paytm  ผู้ให้บริการทำธุรกรรมออนไลน์ยักษ์ใหญ่ของอินเดีย

          ประเภทที่สี่ “ผู้นำ” ได้แก่ ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ นายคิม จอง-อึน  ผู้นำเกาหลีเหนือ ประธานาธิบดีสี จิ้นผิง ของจีน นายกรัฐมนตรีนเรนทรา โมดี ของอินเดีย นายกรัฐมนตรีเทเรซ่า เมย์ ของอังกฤษ ประธานาธิบดีเรเจ๊บ ไตยึบ แอร์ดวน ของตุรกี ประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูติน ของรัสเซีย  และนายจูเลียน อัสซานจ์ บรรณาธิการและผู้ก่อตั้งวิกิลีกส์ เว็บไซต์ชื่อดัง

          ประเภทที่ห้า “ผู้เป็นขวัญใจ” เช่น ฟาน ปิงปิง นักแสดงสาวชาวจีนค่าตัวแพง   วิโอล่า เดวิส  นักแสดงหญิงผิวสีชาวอเมริกัน ที่คว้ารางวัลออสการ์ ผู้แสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยมปีล่าสุดจาภาพยนตร์เรื่อง Fences   เนย์มาร์ นักฟุตบอลทีมชาติบราซิล แห่งสโมสรบาร์เซโลนาของสเปน  และราอิด ซาเลห์ ผู้ก่อตั้งองค์กร White Helmets ที่ให้ความช่วยเหลือด้านมนุษยธรรมในซีเรีย

 

ขอบคุณภาพประกอบจาก-www.today.com,www.theodysseyonline.com และcnn.com

 

 

You may also like...