Daily Archive: กันยายน 17, 2020

ทั่วโลกมีผู้ติดเชื้อโควิด-19สะสมกว่า “30 ล้านราย” ตายกว่า 9.5 แสนราย

📊สถิติสำคัญ เกี่ยวกับโรคโควิดในแต่ละประเทศทั่วโลก🌐 ข้อมูล ณ วันที่ 17 กันยายน 2563 วันนี้มีผู้ติดเชื้อสะสมทั่วโลกกว่า “30 ล้านราย” และมีผู้เสียชีวิตรวมแล้วกว่า 9.5 แสนราย & …[อ่านข่าวเพิ่มเติม]

HA จัดใหญ่ ครั้งแรกปาฐกถามอบประกาศนียบัตร ผ่านVirtual Conference วันแห่งความปลอดภัยของผู้ป่วยและบุคลากรสาธารณสุข

นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข กล่าวว่า ที่ประชุมสมัชชาองค์การอนามัยโลก ครั้งที่ 72 มีมติกำหนดให้วันที่ 17 กันยายนของทุกปี เป็นวัน แห่งความปลอดภัยของผู้ป่วยโลก ซึ …[อ่านข่าวเพิ่มเติม]

ปทุมธานี! ชวนเที่ยวงาน “เกษตรวิถีไทย ศาสตร์และศรัทธา” 19 – 20 ก.ย.นี้ ที่พิพิธภัณฑ์การเกษตรฯ

พิพิธภัณฑ์การเกษตรเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ปทุมธานี เตรียมจัดงาน “เกษตรวิถีไทย ศาสตร์และศรัทธา”.ระหว่างวันที่ 19 – 20 กันยายน 2563 เวลา 08.00 – 17.00 น. เรียนรู้นิทรรศการ โคก หนอง นา …[อ่านข่าวเพิ่มเติม]

สมาคมโรคเต้านมแห่งประเทศไทย เตือนภัยมะเร็งเต้านม โรคร้ายใกล้ตัว เตรียมจัดงาน “มะเร็งเต้านม รู้ไว หายทัน”

 สมาคมโรคเต้านมแห่งประเทศไทย  เดินหน้าให้ความรู้ความเข้าใจในเรื่องโรคมะเร็งเต้านม ชี้โรคร้ายใกล้ตัว เตือนสตรีไทยตรวจเช็คแต่เนิ่นๆ โอกาสหาย 90-100% พร้อมจุดประกายความหวังให้ผู้ป่วยโรคมะเร็งเต …[อ่านข่าวเพิ่มเติม]

สทน.ลงนามตั้งบริษัท ตัวแทนจำหน่ายผลิตภัณฑ์สารเภสัชสำเร็จรูปเทคนีเซียม-99 เอ็ม ในเมียนมา 

เมื่อวัน ที่ 16 กันยายน พ.ศ. 2563 สถาบันเทคโนโลยีนิวเคลียร์แห่งชาติ (องค์การมหาชน) โดยรองศาสตราจารย์ธวัชชัย  อ่อนจันทร์ ผู้อำนวยการสถาบันเทคโนโลยีนิวเคลียร์แห่งชาติ (องค์การมหาชน) ร่วมลงนาม กับ บริษัท …[อ่านข่าวเพิ่มเติม]

ความน่ากลัวของผมร่วงจากหลากหลายสาเหตุ

ในทุก ๆ เช้า หากคุณได้สังเกตตัวเองพบว่ามีผมร่วงประมาณ 70-80 เส้นต่อวัน ในขณะที่ตื่นนอนหรือตอนอาบน้ำสระผม แล้วเกิดตกใจว่าเหตุใด !  ผมของเราจึงร่วงขนาดนี้ ซึ่งมันอาจจะเป็นสาเหตุของโรคผมร่วงต่าง ๆ ในหลาย …[อ่านข่าวเพิ่มเติม]

สมาคมแพทย์ผิวหนังฯร่วมกับชมรมแพทย์ผิวหนังเด็กฯ จัดเสวนาให้ความรู้เรื่อง “โรคผื่นภูมิแพ้ผิวหนัง โรคใกล้ตัวที่ถูกมองข้าม”

สมาคมแพทย์ผิวหนังแห่งประเทศไทยและชมรมแพทย์ผิวหนังเด็กแห่งประเทศไทย ร่วมกันจัดเสวนาออนไลน์ World Atopic Dermatitis Day 2020  “โรคผื่นภูมิแพ้ผิวหนัง โรคใกล้ตัวที่ถูกมองข้ามของคนไทย”  โรคผื่นภูมิแพ้ผิวหน …[อ่านข่าวเพิ่มเติม]

เปิดมุมคิด Full Time Trader “ชนนพล ชนุหะชา” ปั้นพอร์ตให้เติบโตอย่างยั่งยืนสู้พิษโควิด-19

นับตั้งแต่การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) เมื่อช่วงปลายปี 2562 จนถึงปัจจุบันได้ส่งผลกระทบต่อเสถียรภาพเศรษฐกิจโลกและเศรษฐกิจไทยอย่างรุนแรง ซึ่งถึงแม้ขณะนี้สถานการณ์โควิด-19 ภายในประเทศไ …[อ่านข่าวเพิ่มเติม]