‘ซีพีเอ็น’ ทุ่มงบ 6 พันล้านบาท
ผุด ‘เซ็นทรัลเฟสติวัล อีสต์วิลล์’

 

ซีพีเอ็น เผยโฉม “ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล อีสต์วิลล์”  โมเดลใหม่จากการรีเฟรชแบรนด์ “เซ็นทรัลเฟสติวัล” ครั้งแรก ห้างสรรพสินค้าใหญ่สุดในฝั่งตะวันออกของกรุงเทพฯ สร้างขึ้นจากแรงบันดาลใจของมหานครศิลปะ แฟชั่นและไลฟ์สไตล์หลายเมือง ผสมผสานระหว่างอินดอร์และเอาท์ดอร์ เป็นสถานที่หลีกหนีความวุ่นวายของคนเมืองภายใต้คอนเซ็ปต์ “Bangkok Escape” ขณะที่เป็นศูนย์รวมของทุกอย่างอยู่ภายใน  พร้อมเปิดบริการในวันที่ 27 พฤศจิกายน2558นี้

 

20151020_112514_resized

นางสาววัลยา จิราธิวัฒน์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานพัฒนาธุรกิจ ออกแบบและก่อสร้างของบริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) หรือซีพีเอ็น กล่าวว่า เซ็นทรัลเฟสติวัล อีสต์วิลล์ คอนเซ็ปต์ BANGKOK ESCAPE เป็นโมเดลใหม่หลังจากรีเฟรชแบรนด์ “เซ็นทรัลเฟสติวัล” จากเดิมที่เป็นแบรนด์ฮอลิเดย์สปิริตซึ่งตั้งอยู่ในเมืองท่องเที่ยวในเชียงใหม่ พัทยาบีช หาดใหญ่ สมุย และภูเก็ตมาเป็นแบรนด์ที่มีมิติของความสดใหม่เพื่อสร้างความรู้สึกผ่อนคลาย เพิ่มองค์ประกอบเพื่อสร้างประสบการณ์ที่แปลกใหม่และมีปฏิสัมพันธ์กับกลุ่มลูกค้าผ่านงานดีไซน์ ที่แตกต่างกันในแต่ละศูนย์ และจะเป็นโมเดลที่ซีพีเอ็น นำมาใช้ในการออกแบบและปรับปรุงเซ็นทรัลเฟสติวัล ที่ต่อไปจะไม่จำกัดแต่ในเมืองท่องเที่ยว แต่จะรวมถึงในกรุงเทพและจังหวัดอื่นๆ

 

20151020_120452_resized

 

“ เซ็นทรัลเฟสติวัล อีสต์วิลล์ เป็นศูนย์การค้าแรก ที่ใช้โมเดลใหม่และเป็นการเปิดตัวครั้งแรกที่กรุงเทพฯ ตั้งอยู่บนถนนประดิษฐ์มนูธรรม /ถนนเลียบทางด่วนเอกมัย-รามอินทรา มีพื้นที่โครงการรวม 160,000 ตารางเมตร บนพื้นที่ 51 ไร่ รวมมูลค่าโครงการ 6,000 ล้านบาท  ถือเป็นศูนย์การค้าลำดับที่ 29 ของซีพีเอ็น คาดว่าจะได้รับความนิยมและสร้างรายได้ติดท็อปเทน(10อันดับแรก)ของซีพีเอ็น ซึ่งปัจจุบัน 5 อันดับแรกได้แก่   เซ็นทรัลด์เวิลด์ , เซ็นทรัลพลาซา ปิ่นเกล้า,    เซ็นทรัลพลาซาพระราม 2 และเซ็นทรัล พลาซาบางนา  ส่วนสาขาที่ 30 จะอยู่ที่นครศรีธรรมราชที่จะเปิดในปี 2559 สาขาที่ 31 อยู่ที่นครราชสีมา ที่จะเปิดตามมาช่วงปลายปี จากนั้นสาขาที่ 32 จะเปิดในปี 2560”

 

cpn2

cpn3

 

ทั้งนี้เซ็นทรัลเฟสติวัล อีสต์วิลล์  มีการออกแบบได้รับแรงบันดาลใจมาจากย่านไลฟ์สไตล์ดังของโลกหลายเมือง อาทิ  ย่าน “มีท แพคกิ้ง ดิสทริค” ในนิวยอร์ก “โคเวนต์ การ์เด้น” ในลอนดอน และ “โอโมเตะซันโดะ” ในโตเกียว ที่ผู้คนหลากหลายไลฟ์สไตล์แต่งแต้มสีสันของชีวิตร่วมกัน ผสานสู่ความเป็นย่านอาร์ติส  มีการออกแบบที่งดงาม อิฐสีแดงปนส้ม และต้นไม้สีเขียวพลิ้วไหวสองข้างทาง เต็มเปี่ยมด้วยสีสัน ซึ่งสร้างแรงบันดาลใจ นำมาสู่สถานที่เพื่อการใช้ชีวิตอย่างมีศิลปะ

 

“คอนเซ็ปต์ BANGKOK ESCAPE ของ เซ็นทรัลเฟสติวัล อีสต์วิลล์ เกิดจากโลเคชั่น ที่ตั้งใจจะให้เป็นที่หลบความวุ่นวายของเมืองใหญ่ โดยผู้คนสามารถเข้ามาใช้พื้นที่ทั้งอินดอร์และเอาท์ดอร์ ได้สูดอากาศบริสุทธิ์  ผ่อนคลายคล้ายบรรยากาศที่เขาใหญ่  ได้มาทำกิจกรรมหลากหลายรูปแบบ เพราะจะเป็นอะไรที่มากกว่าคอมมูนิตี้มอลล์ แต่ที่นี่จะเป็นศูนย์รวมของทุกอย่างทั้งด้านแฟชั่นและการบริการ  เป็นแหล่งรวมร้านค้าแบรนด์ดังระดับโลกทั้งไทยและอินเตอร์มากกว่า  200-300  ร้านค้า โรงภาพยนตร์อีสต์วิลล์ ซีนีเพล็กซ์ บีทูเอส รูปแบบใหม่ครั้งแรกในประเทศไทย พาวเวอร์บาย ออฟฟิศเมท ซูเปอร์สปอร์ต และเซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์ พร้อมที่จอดรถรองรับได้ถึง 2,200 คัน”

 

นางสาววัลยา กล่าวต่อว่า สำหรับคนที่รักการช้อปปิ้ง อัพเดทเทรนด์แฟชั่น ที่นี่มี “แฟชั่น แกเลอเรีย” ที่คับคั่งไปด้วยสินค้าแฟชั่นเก๋ๆ คนชอบแฮงค์เอาท์ ทานข้าวกับเพื่อน ก็มีร้านอาหาร และคาเฟ่แบบฮิพๆ ในทั้งในโซน “Food Forest” “Food Ville” และ Bar & Bistro ให้เลือกแฮงเอ้าท์กันได้ตั้งแต่เช้า จรดค่ำ ส่วนคนที่รักสุขภาพ จะมีเลนจักรยาน พร้อมที่จอดจักรยาน นอกจากนี้ยังมี  “Sky Run”  ซึ่งเป็นลู่วิ่งบนดาดฟ้าที่ถือเป็นครั้งแรกของประเทศไทย พร้อมบริการจากฟิตเนสระดับโลก ในรูปแบบ Family Fitness”  ที่ถือครั้งแรกในเอเชีย กับฟิตเนสสำหรับเด็ก และทุกคนในครอบครัว

 

cpn4

cpn5

cpn6

 

นอกเหนือจากนี้ยังมีพื้นที่สีเขียว โซน “Pet Park” ที่สามารถนำสัตว์เลี้ยงมาวิ่งเล่นได้ ผู้ที่มาเป็นครอบครัว มีลูก มีบริการคิดส์คลับไว้รองรับ  ส่วนคนมาทำงาน มาหาไอเดียแปลกใหม่ได้ในพื้นที่โซน “Think Space” โคเวิร์คกิ้งสเปซที่ครบวงจรที่สุด พร้อมบริการ wi-fi อาหาร และเครื่องดื่ม ซึ่งซีพีเอ็นได้ร่วมมือกับทางสตาร์บัคส์  อีกทั้งยังมีนิทรรศการทางศิลปะ เวิร์คช็อปต่างๆ จากศิลปินไทยและต่างประเทศ ผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันมา

 

“เชื่อว่า เซ็นทรัลเฟสติวัล อีสต์วิลล์ จะเป็นครั้งแรกของศูนย์การค้าในประเทศไทย ที่ออกแบบเพื่อเป็น Bangkok Escape ที่สมบูรณ์ ตอบรับความต้องการของชีวิตคนเมืองครบ โดยจะเชิญอาร์ติสต์ชื่อดังระดับโลกเช่น  อีบอย หรือฉายา ก๊อดฟาเธอร์ออฟพิกเซล (eBoy- Godfathers of Pixel) กลุ่มศิลปินซึ่งมีรูปแบบผลงานอันเป็นเอกลักษณ์ มาร่วมตกแต่ง สร้างความสดใหม่ให้กับวงการรีเทลและตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านการพัฒนาศูนย์การค้าชั้นนำของประเทศและระดับภูมิภาค ตั้งเป้าผู้ใช้บริการวันธรรมดา 45,000 คน/วัน วันเสาร์อาทิตย์ 60,000 คน/วัน”

 

cpn7

cpn7.1

cpn8

 

ส่วนเหตุผลของการเลือกทำเลในย่านประดิษฐ์มนูธรรม หรือ เลียบทางด่วนเอกมัย-รามอินทรา เนื่องจากถือเป็นทำเลที่มีศักยภาพการเติบโตสูง สามารถตอบสนองการขยายตัวของกรุงเทพฯฝั่งตะวันออก เป็นที่ตั้งของ 78 สถาบันและโครงการอสังหาริมทรัพย์มากกว่า 150 โครงการ  มีผู้อยู่อาศัยที่มีกำลังซื้อสูง โดยเฉพาะในย่านวัชรพลและใกล้เคียง รวมถึงผู้อยู่อาศัยจากถนนสุขุมวิท เอกมัยและทองหล่อ และในอนาคตจะมีบริการโมโนเรลสายสีเทา (วัชรพล – พระราม 9) ซึ่งมีสถานีตั้งอยู่หน้าโครงการรถ พร้อมไฟฟ้าสายสีเหลือง(ลาดพร้าว-บางกะปิ-สำโรง) ในละแวกใกล้เคียง

 

จุดเด่นของศูนย์การค้าแห่งใหม่   

 

* เซ็นทรัลเฟสติวัล อีสต์วิลล์ เป็นศูนย์การค้าลำดับที่ 29 ของ CPN แต่เป็นลำดับที่ 6 ในตระกูลเซ็นทรัลเฟสติวัลต่อจากที่เชียงใหม่ พัทยาบีช หาดใหญ่ สมุย และภูเก็ต


* ตั้งอยู่บนถนนเลียบทางด่วนเอกมัย-รามอินทรา ด้วยพื้นที่รวม 51 ไร่ พื้นที่โครงการ 160,000 ตารางเมตร และมีที่จอดรถรองรับได้ 2,200 คัน รวมมูลค่าโครงการ 6,000 ล้านบาท


* กลุ่มเป้าหมายสามารถรองรับผู้คนที่อาศัยอยู่ตั้งแต่ระแวกทองหล่อ เอกมัย ไปจนถึงวัชรพล รวมถึงในโซนลาดพร้าว

 

* มีการดีไซน์ด้วยคอนเซ็ปต์ Bangkok Escape มีพื้นที่ทั้งอินดอร์ และเอาท์ดอร์ เหมือนเป็นลูกผสมระหว่างศูนย์การค้า และคอมมูนิตี้มอลล์ ได้แรงบันดาลใจในการออกแบบจากย่านไลฟ์สไตล์ชื่อดังของโลกอย่าง Meat Packing District นิวยอร์ก, Covent Garden ลอนดอน และ Omotesando โตเกียว


* ร้านค้าทั้งแบรนด์ไทยและอินเตอร์กว่า 200 ร้านค้า และร้านอาหาร 100 ร้าน


* โซน “Think Space” เป็น Co-Working Space คอนเซ็ปต์คาเฟ่+ร้านกาแฟ+ที่ทำงาน เพื่อตอบโจทย์การทำงานนอกสถานที่ของลูกค้าแบบครบวรจร เป็นความร่วมมือกับ Starbucks และร้านหนังสือ B2S ได้รับแรงบันดาลใจของคอนเซ็ปต์นี้จากประเทศญี่ปุ่น

 

* โรงภาพยนตร์ “อีสต์วิลล์ ซีนีเพล็กซ์” มีจำนวน 8 โรง บริหารงานโดย “เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ๊ป” มีการตกแต่งด้วยสไตล์ English Garden

 

* “Sky Run” เป็นครั้งแรกของการมีลู่วิ่งบนดาดฟ้าในศูนย์การค้า ในประเทศไทย ตอบรับกับผู้บริโภคยุคนี้ที่ชอบออกกำลังกาย

 

* “Pet Park” พื้นที่สำหรับให้ลูกค้าพาสัตว์เลี้ยงออกมาเดินเล่นได้

You may also like...