องค์การเภสัชกรรม จับมือ บริษัท Qilu Pharmaceutical ร่วมจัดหายา ขึ้นทะเบียนยา เพื่อระบบสาธารณสุข ไทย-จีน
องค์การเภสัชกรรม จับมือ บริษัท Qilu Pharmaceutical Co., Ltd. ร่วมจัดหายา ขึ้นทะเบียนยา เพื่อระบบสาธารณสุข ไทย-จีน

21 พ.ค.69) – ภญ.สุนทรี ตันติทวีวัฒน์ รองผู้อำนวยการองค์การเภสัชกรรม เป็นประธานต้อนรับ คณะผู้บริหารจาก บริษัท Qilu Pharmaceutical Co., Ltd. เนื่องในโอกาสเข้าหารือ และร่วมดำเนินความร่วมมือทางธุรกิจ เพื่อขับเคลื่อนความร่วมมือเชิงกลยุทธ์ด้านการจัดหายา การขึ้นทะเบียนยา และการส่งเสริมการเข้าถึงยาที่มีคุณภาพ เพื่อสนับสนุนและเสริมสร้างความมั่นคงด้านระบบสาธารณสุขของทั้งประเทศไทย และสาธารณรัฐประชาชนจีน

ความร่วมมือในครั้งนี้ เป็นการแลกเปลี่ยนองค์ความรู้และแนวปฏิบัติตามมาตรฐานคุณภาพผลิตภัณฑ์ยา การสนับสนุนด้านเทคนิคที่เกี่ยวข้อง รวมถึงความร่วมมือในการจัดหาและขยายโอกาสการเข้าถึงผลิตภัณฑ์ยาคุณภาพสูงในประเทศไทย
การดำเนินความร่วมมือดังกล่าวสะท้อนถึงความมุ่งมั่นขององค์การเภสัชกรรมในการพัฒนาและเสริมสร้างความมั่นคงทางยา ตลอดจนยกระดับศักยภาพด้านการเข้าถึงยาที่มีคุณภาพและมาตรฐานระดับสากล เพื่อประโยชน์สูงสุดต่อประชาชนและระบบสาธารณสุขของประเทศ

ภายหลังการหารือ คณะผู้บริหารจากบริษัทฯ ได้เข้าเยี่ยมชมและศึกษาดูงานกระบวนการผลิต ณ โรงงานผลิตยา องค์การเภสัชกรรม คลอง 10 อำเภอธัญบุรี จังหวัดปทุมธานี เพื่อแลกเปลี่ยนองค์ความรู้และเสริมสร้างความร่วมมือด้านอุตสาหกรรมยาในอนาคต

