“MSIG” ร่วมมือ “เที่ยวรอบโลก”
ปั้น Bloggerใหม่งานท่องเที่ยว

 

เอ็ม เอส ไอ จี ประกันภัย จับมือพันธมิตร นิตยสารเที่ยวรอบโลก จัดประกวด Travel Around The World – Blogger Contest 2016 เวทีเฟ้นหา Blogger หน้าใหม่ ร่วมถ่ายทอดประสบการณ์ท่องเที่ยวสุดประทับใจ ชิงรางวัล พร้อมขึ้นแท่นเป็นนักเขียนมืออาชีพและท่องเที่ยวอุ่นใจกับความคุ้มครอง  MSIG Travel Easy  นับเป็นเวทีที่ช่วยผลักดันความฝันของคนชอบเที่ยวและอยากเป็นนักเขียนด้านท่องเที่ยวเป็นจริงได้  เปิดรับสมัครผลงานถึง 31 มีนาคม 2559และประกาศผลในนิตยสารเที่ยวรอบโลก ฉบับเมษายน 2559

 Mr_Rattapol

ภาพ-จากhttp://boxkao.blogspot.com/

นายรัฐพล กิติศักดิ์ไชยกุล กรรมการผู้อำนวยการ บริษัท เอ็ม เอส ไอ จี ประกันภัย (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า โครงการ “Travel Around The World – Blogger Contest 2016” เป็นความร่วมมือระหว่างบริษัทฯ กับนิตยสารเที่ยวรอบโลก โดยมีวัตถุประสงค์ในการคัดสรรนักเขียนหน้าใหม่ ในรูปแบบการประกวดบทความการเดินทางท่องเที่ยวในต่างประเทศ โดยผู้ที่ชื่นชอบการท่องเที่ยว และอยากจะเป็น Blogger สามารถร่วมส่งเรื่องราวเล่าประสบการณ์การเดินทางในต่างแดนที่น่าจดจำ ไม่ว่าจะใกล้หรือไกล พร้อมภาพถ่ายประกอบการเล่าเรื่อง

“นับเป็นครั้งแรกในประเทศไทยที่บริษัทประกันภัยจับมือกับนิตยสารท่องเที่ยว จัดโครงการพิเศษ ค้นหา Blogger เลือดใหม่ ที่มีฝีไม้ลายมือในการถ่ายทอดเรื่องราวการท่องเที่ยว ซึ่งจะช่วยสร้างแรงบันดาลใจ และเปิดมุมมองใหม่ๆ ให้กับคนอื่น รวมถึงเป็นเวทีที่มอบโอกาสให้ผู้ที่รักการท่องเที่ยว สามารถแชร์ประสบการณ์ ผ่านตัวอักษรและภาพถ่าย ประกอบกับเราเป็นบริษัทประกันภัย ที่มีผลิตภัณฑ์ประกันภัยการเดินทางคือ MSIG Travel Easy ซึ่งเป็นเพื่อนนักเดินทางตัวจริง ที่มอบความคุ้มครองในต่างแดนให้นักเดินทางได้อุ่นใจตลอด 24 ชั่วโมง จึงเป็นโอกาสอันดีที่เราจะสนับสนุนนักเดินทางมาร่วมแบ่งปันการเดินทางที่น่าประทับใจให้แก่กัน” นายรัฐพลกล่าว

นายรัฐพลกล่าวเสริมถึงการจัดประกวด โครงการ Travel Around The World – Blogger Contest 2016 มีเป้าหมายมอบโอกาสและเปิดเวทีให้แก่ผู้ที่ชื่นชอบการเดินทาง และต้องการถ่ายทอดประสบการณ์ดี ๆ ให้คนอื่นได้ประทับใจไปด้วยกัน ขณะเดียวกันเวทีนี้เป็นเวทีที่พร้อมปั้นมือใหม่น้ำดีที่มีความใฝ่ฝันเป็นนักเขียน หรือ Blogger มีโอกาสเป็นนักเขียนในอนาคต โดยมีเอ็ม เอส ไอ จี และ นิตยสารเที่ยวรอบโลกเป็นผู้ให้การสนับสนุน ผลักดันให้ฝันเป็นจริง

นางสาวนิศารัตน์ สีตะสุวรรณ บรรณาธิการบริหาร นิตยสารเที่ยวรอบโลก กล่าวว่า “ในยุคของโซเชียลมีเดียทุกวันนี้ การนำเรื่องราวประสบการณ์การท่องเที่ยวมาเล่าสู่กันฟัง ไม่ต้องรอเขียนเรื่องส่งรูปมาตีพิมพ์ในนิตยสารอีกแล้ว ซึ่งไม่รู้ว่าจะได้ลงหรือไม่ ลงเมื่อไหร่ แต่ทุกคนสามารถแชร์ประสบการณ์ท่องเที่ยวได้ด้วยตนเองในบล็อกของตน

แต่ขณะเดียวกัน ในเมื่อใครๆ ก็เขียนได้ Blogger เองก็มีจำเป็นต้องโดดเด่นพอ เพื่องานเขียนจะได้ไม่จมหายไปในข้อมูลที่มากมายในโลกอินเทอร์เน็ต และในทางกลับกัน เมื่อผลงานบล็อกโดดเด่นมากพอ การนำผลงานมาตีพิมพ์ลงหนังสือเพื่อให้ผลงานนั้นคงอยู่เป็นรูปเล่มจับต้องได้ ก็จะเป็นเหมือนความฝันที่เป็นจริงของ Blogger ทางนิตยสารเที่ยวรอบโลก ยินดีเป็นอย่างยิ่งกับการสนับสนุนของเอ็ม เอส ไอ จี ในครั้งนี้ และเชื่อมั่นว่าเราจะได้เห็นผลงานดีๆ จาก Blogger ใหม่ๆ ในครั้งนี้”

ผู้สนใจเข้าดูรายละเอียดได้ที่ http://www.msig-thai.com/th/news/msig-news/item/488-msig-travel-around-the-world-contest-2016

You may also like...