กรุงไทยผนึกอาลีบาบา-เอเจดี
ดันSMEsสู่เวทีค้าออนไลน์โลก

 

กรุงไทย จับมืออาลีบาบากรุ๊ป ยักษ์ใหญ่อันดับ 1 ในตลาดค้าออนไลน์จีนและเอเจดี สนับสนุนผู้ประกอบการเอสเอ็มอีไทย ขยายช่องทางธุรกิจอีคอมเมิร์ซ เพื่อเพิ่มโอกาสแข่งขันในเวทีการค้าระหว่างประเทศ ให้บริการรับสมัครสมาชิก Gold Supplier แบบ One Stop Service พร้อมสนับสนุนเงินทุนหมุนเวียน และบริการที่ปรึกษาทางการเงิน  ระบุ SMEs ที่ผ่านการรับรอง Gold Supplier ได้สิทธิอัพโหลดสินค้าได้ไม่จำกัด และสามารถแสดงสินค้าหน้าร้านได้25รายการ  คาดหนุน SMEs เป็นสมาชิกอาลีบาบาได้ 10,000 รายใน 1 ปี

กรุงไทย3

นายทรงพล ชีวะปัญญาโรจน์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานบริหารจัดการทางการเงินเพื่อธุรกิจ ธนาคารกรุงไทย ได้ร่วมลงนามกับ บจก.อาลีบาบากรุ๊ป และ บมจ.คราวน์ เทค แอดวานซ์ จำกัด (มหาชน) หรือเอเจดี ในการให้บริการรับสมัครสมาชิก Gold Supplier แบบ One Stop Service เพื่อให้ผู้ประกอบการเอสเอ็มอี โดยเฉพาะผู้ผลิตและผู้ส่งออกทำธุรกิจผ่าน Digital Platform ของ Alibaba.com ในลักษณะการค้าอีคอมเมิร์ซแบบธุรกิจต่อธุรกิจ (Business to Business) สนับสนุนให้สามารถขยายผลิตภัณฑ์ไปสู่ตลาดโลกในยุคดิจิทัลได้อย่างมีศักยภาพ เนื่องจากอาลีบาบา กรุ๊ป เป็นผู้นำในการให้บริการ เป็นสื่อกลางการค้าออนไลน์ โดยมีสัดส่วนตลาดสูงสุดของผู้ใช้บริการดังกล่าวในประเทศจีนที่มีสมาชิกกว่า 100 ล้านราย ใน 240 ประเทศทั่วโลก

ธนาคารกรุงไทยจะดำเนินการให้ทุกขั้นตอน ตั้งแต่การสมัคร การใช้งาน ตลอดจนการแก้ปัญหาจากการใช้งาน รวมทั้งธนาคารยังสนับสนุนสินเชื่อ Trade Finance เพื่อเป็นเงินทุนหมุนเวียน รวมถึงให้คำปรึกษาทางธุรกิจอื่นๆ นอกจากนี้ ยังยกเว้นค่าธรรมเนียมการใช้บริการ KTB Corporate Online เป็นเวลา 1 ปี สามารถสมัครเป็นสมาชิก Gold Supplier ได้ที่สำนักงานธุรกิจ 79 แห่ง และสำนักงานธุรกิจต่างประเทศอีก 25 แห่งทั่วประเทศ ซึ่งสมาชิก Gold Supplier ทุกรายที่ผ่านการรับรองจาก อาลีบาบากรุ๊ป จะได้รับสิทธิพิเศษในการอัพโหลดสินค้าได้ไม่จำกัด แสดงสินค้าหน้าร้านได้สูงสุดถึง 25 รายการ พร้อมพื้นที่แบนเนอร์สำหรับโฆษณาสินค้านาน 1 เดือน

ดร.อมร มีมะโน ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท คราวน์ เทค แอดวานซ์ จำกัด (มหาชน) ผู้จัดจำหน่ายสินค้าภายใต้แบรนด์ AJ กล่าวถึงความร่วมมือครั้งสำคัญนี้ว่า ทางบริษัทฯในฐานะตัวแทนผู้ให้บริการอาลีบาบาในประเทศไทย จะสนับสนุนธนาคารกรุงไทยในด้านการบริการสมาชิก ทั้งในเรื่องของการจัดอบรมวิธีการใช้งาน การให้คำแนะนำระหว่างการใช้งาน ตลอดจนการแก้ไขปัญหาต่างๆ เพื่อให้สมาชิกอาลีบาบาในประเทศไทยสามารถใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ นำไปสู่ความสำเร็จของผู้ประกอบการในการขยายตลาดและสร้างยอดขายสินค้าใน alibaba.com

ทางด้าน Mr. Wu Zhe, Jerry, Country Manager of Thailand, Alibaba.com ได้เพิ่มเติมว่า สินค้าของประเทศไทยเป็นที่ต้องการและอยู่ในอันดับต้นๆที่ได้รับการค้นหาจากผู้ซื้อทั่วโลก ในขณะที่ผู้ขายสินค้าที่เป็นผู้ประกอบการจากประเทศไทยยังมีไม่มาก ดังนั้น ความร่วมมือครั้งนี้จะช่วยสนับสนุนผู้ประกอบการเอสเอ็มอีไทย ในการขยายตลาดต่างประเทศได้มากขึ้น ทั้งนี้ ทางอาลีบาบาคาดหวังว่า ธนาคารกรุงไทยจะสามารถส่งเสริมผู้ประกอบการให้สามารถขยายธุรกิจในตลาดโลกผ่านอาลีบาบาได้ไม่ต่ำกว่า10,000 สมาชิก ภายในระยะเวลา 1 ปี

นายทรงพล ชีวะปัญญาโรจน์ กล่าวในตอนท้ายว่า สมาชิก Gold Supplier ทุกรายมีสิทธิพิเศษในการเข้าร่วมอบรมเรียนรู้เทคนิคทางการค้าจากผู้เชี่ยวชาญของอาลีบาบากรุ๊ปและนักธุรกิจที่ประสบความสำเร็จในวงการธุรกิจอีคอมเมิร์ซตลอดระยะเวลาที่เป็นสมาชิก เพื่อเสริมความแข็งแกร่ง รวมทั้งสนับสนุนผู้ประกอบการเอสเอ็มอีไทย ในการก้าวเข้าสู่ตลาดการค้าในระดับโลกได้อย่างเต็มรูปแบบ

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ KTB Call Center โทร. 0-2111-1111 AJ Call Center โทร. 1108 และ Website : http://alibaba.ajthai.com

You may also like...