‘คีตะนครฯ’ จัดแคสติ้งเฟ้นนักแสดง
‘บุญเฮ็ด บุญสร่าง’ ชีวิตพระนักสร้าง

 

“คีตะนครเอนเตอร์เทนเม้นท์”  เตรียมสร้างสรรค์ผลงานภาพยนตร์แนวดราม่าแอคชั่น ความรัก พลัดพราก วิบากบุญเรื่อง “บุญเฮ็ด บุญสร่าง”  โดยล่าสุดได้เดินหน้าเปิดแคสติ้งเพื่อดันดารานักแสดงหน้าใหม่เข้าสู่วงการ ผสมผสานกับนักแสดงรุ่นพี่ในวงการ ในสัดส่วน 50-50 พร้อมเปิดกล้องเดือน ธันวาคมที่จะถึงนี้และเข้าในโรงภาพยนตร์เครือเมเจอร์  ซีนีเพล็กซ์ ช่วงปลายปี 2561

คีตะนคร เอนเตอร์เทนเม้นท์  โดย เก็ต- พัฒน์รดิศ สุพัฒน์วณิชกร ผู้อำนวยการสร้าง พร้อมด้วยคุณวัตร ราชวัตร ผู้กำกับและโปรดิวเซอร์ และคุณสจกมล อยู่สมบูรณ์ ผู้จัดการและทีมงาน ดำเนินงานแคสติ้ง เพื่อคัดเลือกนักแสดงภาพยนต์แนวดราม่าแอคชั่น ความรัก พลัดพราก วิบากบุญเรื่อง “บุญเฮ็ด บุญสร่าง”  ที่สร้างจากชีวประวัติ ชีวิตจริงของพระอาจารย์พล อธิปัญโญ เจ้าอาวาสวัดดานพระอินทร์ ต.ร่มเกล้า อ.นิคมคำสร้อย จ. มุกดาหาร โดยมีผู้สนใจมาสมัครเพื่อเป็นนักแสดงหน้าใหม่กันอย่างจำนวนมาก หลายวัย โดยเฉพาะวัยรุ่น ให้ความสนใจสมัครเข้ามามากเป็นพิเศษ

เก็ต- พัฒน์รดิศ  ผู้อำนวยการสร้างเปิดเผยว่า วัตถุประสงค์ในการสร้างภาพยนต์เรื่องนี้ เกิดจากคณะศิษยานุศิษย์ ได้เห็นพ้องต้องกันว่า ประวัติของพระอาจารย์ท่านเป็นพระนักสร้าง มีชีวิตที่น่าจดจำ และน้อมนำเพื่อที่จะเป็นอุทาหรณ์ และเป็นก่นแห่งธรรม ในการนำมาสอนในเชิงพุทธศาสนา ซึ่งคนเราเกิดมา ”เกิดแต่กรรม ธรรมมะจัดสรร”  ดังเหรียญที่มี 2 ด้านเสมอ ในความดี มีความร้าย ในความร้าย ก็สามารถกลับมาดีได้ ด้วยเเสงสว่างแห่งธรรม

เรื่องย่อภาพยนตร์

เป็นเรื่องราวของเด็กต่างจังหวัดคนหนึ่งที่เรียนเก่ง ชอบทำกิจกรรม แต่ประสบปัญหาครอบครัว ชีวิตเลยหักเห พลิกผัน ไปในทางเลวร้าย ในวัยรุ่นติดยาเสพติดใช้ชีวิตเสเพล อบายมุขทุกอย่าง จนเข้ามาทำงานในกรุงเทพ ถูกตามฆ่า หนีตาย ทำให้ชีวิตรักผิดหวัง พลัดพลาก จึงตัดสินใจบวชจนถึงปัจจุบัน ซึ่งตลอดระยะเวลาของการบวชได้สร้างศาสนสถาน ถาวรวัตถุจนเป็นที่รู้จักในขณะนี้

ทั้งนี้พร้อมเปิดกล้องในเดือน ธันวาคม 2560 ที่จะถึงนี้ ถ่ายทำทั้งในพื้นที่กรุงเทพมหานครและจ.มุกดาหาร  โดยใช้งบประมาณในการสร้างราว 14 ล้านบาท และคาดว่า จะนำเข้าฉายในโรงภาพยนตร์เครือเมเจอร์  ซีนีเพล็กซ์ ในช่วงปลายปี 2561

ตัวอย่างการแคสติ้ง

 

 

 

You may also like...