ไปรษณีย์ไทยชวนสำรวจโปแลนด์
‘โปแลนด์แดนมหัศจรรย์’ ผ่านแสตมป์

 

บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด (ปณท) ร่วมกับสถานเอกอัครราชทูตสาธารณรัฐโปแลนด์ จัดนิทรรศการ “โปแลนด์แดนมหัศจรรย์” (Wonderful Poland in Stamps) นิทรรศการนำเสนอเรื่องราวที่น่าสนใจของประเทศโปแลนด์ผ่านดวงแสตมป์ของโปแลนด์ในหลากหลายแง่มุมกับแสตมป์จากประเทศโปแลนด์กว่า 18 ชุด พร้อมร่วมสแกนคิวอาร์โค้ดเพื่อรับชมวิดีทัศน์และภาพพาโนรามาสามมิติของโปแลนด์ ณ อาคารไปรษณีย์กลาง บางรัก ตั้งแต่วันนี้ – 15 มกราคม 2561 และวันที่ 15 – 17 ธันวาคม 2560 พบกับกิจกรรมโปแลนด์มินิแฟร์ มีการออกร้านร้านสินค้าและบริการที่เกี่ยวข้องกับโปแลนด์ ทั้งด้านท่องเที่ยว การศึกษาต่อ ดนตรี หนังสือ และแสตมป์

นางปริษา ปานะนนท์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด กล่าวว่า ไปรษณีย์ไทย ร่วมกับสถานเอกอัครราชทูตสาธารณรัฐโปแลนด์ในประเทศไทย จัดนิทรรศการ “โปแลนด์แดนมหัศจรรย์” (Wonderful Poland in Stamps) นำเสนอเรื่องราวที่น่าสนใจของประเทศโปแลนด์ในหลากหลายแง่มุม ผ่านดวงแสตมป์ของโปแลนด์ ทั้งด้านประวัติศาสตร์ บุคคลสำคัญ ธรรมชาติ และสถานที่สำคัญ โดยผู้เข้าชมจะได้พบกับแสตมป์จากประเทศโปแลนด์กว่า 18 ชุด และสามารถร่วมสแกนคิวอาร์โค้ดเพื่อรับชมวิดีทัศน์และภาพพาโนรามาสามมิติของประเทศโปแลนด์ รวมทั้งสามารถจัดทำแสตมป์ส่วนตัวหรือ iStamp และโปสการ์ดชุดพิเศษ พร้อมตราประทับที่ระลึกเป็นการเฉพาะสำหรับนักสะสมและผู้สนใจ ซึ่งพร้อมเปิดให้เข้าชมตั้งแต่วันนี้ ไปจนถึงวันที่ 15 มกราคม 2561

นอกจากนี้ ภายในงานยังมีการแสดงมินิคอนเสิร์ต “Celebration of Chopin Music” จาก 4 เยาวชนผู้ชนะการประกวด THAILAND CHOPIN INTERNATIONAL PIANO COMPETITION, BANGKOK THAILAND พร้อมกันนี้ ในระหว่างวันที่ 15 – 17 ธันวาคม 2560 ยังมีกิจกรรมโปแลนด์มินิแฟร์ (Poland Mini Fair) การออกร้านสินค้าและบริการที่เกี่ยวข้องกับประเทศโปแลนด์และประเทศใกล้เคียง ทั้งในด้านการท่องเที่ยว การศึกษาต่อ ดนตรี หนังสือ และแสตมป์ ซึ่งจะมีแสตมป์ของโปแลนด์ชุดล่าสุดมาจำหน่ายให้ได้สะสมกันด้วย

จากนั้นในวันที่ 16 ธันวาคม 2560 จะมีการจัดแสตมป์เสวนาในหัวข้อ “มารี กูรี—สตรีเปลี่ยนโลก  ชีวิตจริงหลังดวงแสตมป์” และแนะแนวการศึกษาต่อในโปแลนด์ ทางเลือกใหม่เยาวชนในยุคไทยแลนด์ 4.0 ณ อาคารไปรษณีย์กลาง บางรัก

ทั้งนี้ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด ได้จัดงานแถลงข่าวเปิดตัวนิทรรศการ“โปแลนด์แดนมหัศจรรย์” (Wonderful Poland in Stamps) ไปก่อนหน้านี้และได้รับเกียรติจาก มร.วัลเดมาร์ ดูบานีออฟสกี (H.E. Waldemar Dubaniowski) เอกอัครราชทูตสาธารณรัฐโปแลนด์ประจำประเทศไทย มาเป็นประธานในพิธีเปิดงาน ณ อาคารไปรษณีย์กลาง บางรัก

สอบถามเพิ่มเติมที่ ฝ่ายการบริหารลูกค้า บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด โทรศัพท์ 0 2831 3722, 0 2831 3810 และไลน์ @stampinlove

You may also like...