“แกรนด์สปอร์ต” โชว์ชุดทีมชาติไทย
ลงชิงชัยเอเชี่ยนเกมส์ ครั้ง18

 

“แกรนด์สปอร์ต” เปิดตัวชุดแข่งขันนักกีฬาทีมชาติไทยที่จะใช้ลงชิงชัยในมหกรรมกีฬาเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 18 ที่ประเทศอินโดนีเซีย โดยมีแนวคิด “สยามไตรรงค์” มาจากธงชาติไทย ที่รวม 3 สถาบัน “ชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์” อันเป็นเครื่องยึดเหนี่ยวจิตใจของคนไทยทั้งชาติเข้าด้วยกัน พร้อมเปิดแคมเปญ FC Thailand เอฟซี ไทยแลนด์ เพื่อแฟนคลับเชียร์ทีมชาติไทย เชียร์ได้ทุกกีฬา มองตลาดอุตสาหกรรมเสื้อผ้ากีฬาครึ่งปีหลังยังสดใส คาดปี 61ยอดขายโตราว 15-20% เช่นทุกปี

พลตรีจารึก อารีราชการัณย์ รองประธานและเลขาธิการคณะกรรมกำรโอลิมปิคแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ เป็นประธานในพิธีเปิดตัวชุดแข่งขัน และชุดเดินทาง นักกีฬาทีมชาติไทยในกีฬาเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 18  พร้อมด้วยนายธิติ พฤกษ์ชะอุ่ม กรรมการผู้จัดการ บริษัท แกรนด์สปอร์ต กรุ๊ป จำกัด  ณ ไลฟ์ สไตล์ ฮอลล์ ชั้น 2 ศูนย์การค้าสยามพารากอน

ภายในงานนักกีฬาทีมชาติไทยมาร่วมเดินแบบชุดต่างๆ ของ “แกรนด์สปอร์ต” อาทิ นางสาวเสียงซอ เลิศรัตนชัย นักกีฬาขี่ม้าทีมชาติไทย, นายณกรณ์ ใจสนุก นักกีฬาบาสเกตบอลทีมชาติไทย, นายศักดิ์ชัย เหล่ามลู นักกีฬากรีฑาทีมชาติไทย, นางสาววิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์ นักกีฬาวอลเลย์บอลหญิงทีมชำติไทย, นางสาวธมลวรรณ เขตต์เขื่อน นักกีฬาเทเบิลเทนนิสหญิงทีมชาติไทย และนายธนาสิทธิ์ ศิริผลา นักกีฬาทีมชาติบอลทีมชาติไทย

นอกจากนั้นยังมีดาราชื่อดังอย่าง ณเดชน์ คูกิมิยะ ร่วมเดิน Finale Show ฟินาเล โชว์ อีกด้วย


พลตรีจารึก กล่าวว่า คณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ขอขอบคุณ บริษัท แกรนด์สปอร์ต กรุ๊ป จำกัด ที่เป็นผู้ให้กำรสนับสนุนอย่างเป็นทารการของคณะกรรมกำรโอลิมปิคแห่งประเทศไทยฯ มาอย่างยาวนานกว่า 13 ปี ส่วนหนึ่งของความสำเร็จของบรรดานักกีฬาไทย ก็มาจากผลิตภัณฑ์ชุดกีฬาของแกรนด์สปอร์ต เพราะเป็นสินค้าไทยที่มีคุณภาพเทียบเท่าหรือเหนือกว่าสินค้ำแบรนด์ต่างประเทศอีกมากมาย นักกีฬาสวมใส่แล้วมีความคล่องตัว เคลื่อนไหวสบาย การออกแบบก็สวยงาม

และไม่เพียงแต่ชุดแข่งขันเท่านั้น ชุดลำลอง ชุดยูนิฟอร์มของแกรนด์สปอร์ต ก็มีความสวยงาม สวมใส่แล้วดูหรูหรา และโดดเด่นกว่านักกีฬาชาติอื่นๆ คณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทยฯ มั่นใจว่าทัพนักกีฬาไทยจะสร้างผลงานที่ดี และประสบควำมสำเร็จตามเป้าหมายที่วางไว้ในการแข่งขันเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 18 ที่ประเทศอินโดนีเซีย โดยมีแกรนด์สปอร์ตเป็นส่วนสำคัญในความสำเร็จนี้

 

ด้าน นายธิติ กล่าวว่า “แกรนด์สปอร์ต เป็นผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการของคณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทยฯ ในการจัดหาชุดฝึกซ้อม, ชุดแข่งขัน และยูนิฟอร์มของทัพนักกีฬาทีมชาติไทย พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ทีม ในการเข้าร่วมแข่งขันกีฬาเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 18 ที่ประเทศอินโดนีเซีย ซึ่งมีแนวคิดจากธงชาติไทย โดยใช้ชื่อว่า “สยามไตรรงค์” ส ำหรับ ธงชาติไทย เป็นสัญลักษณ์แสดงความเป็นชาติไทย ที่รวม 3 สถาบัน “ชาติ ศาสนา พระมหำกษัตริย์” อันเป็นเครื่องยึดเหนี่ยวจิตใจของคนไทยทั้งชาติเข้าด้วยกัน

ทั้งนี้นอกจากธงชาติไทยจะถูกติดบนอกข้างซ้ายของนักกีฬาแล้ว ธงชาติไทยยังถูกโบกสะบัดขึ้นเพื่อแสดงความภูมิใจในตัวนักกีฬา ทีมงาน สตาฟ โค้ช และความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันของกองเชียร์“สยามไตรรงค์” เรานำเอกลักษณ์สีของธงไตรรงค์ มาตัดทอนเป็นลายเส้นพาดไว้บนบริเวณบนบ่าทั้ง 2ข้าง และบริเวณคอด้านหลังมีแผนที่ประเทศไทยรูปทรงขวานทองเป็นลวดลายไทย เมื่อทุกอย่างผสมผสานกันอย่างลงตัว ชุดนี้จึงเป็นชุดของนักกีฬาทีมชาติไทยที่จะมีธงชาติไทยโบกสะบัดบนเสื้อ เคียงคู่ทัพนักกีฬาทีมชาติไทยเพื่อสู้ศึกเอเชี่ยนเกมส์ 2018 และนำชัยชนะกลับมาให้คนไทยทั้งประเทศ

พร้อมกันนี้ทางบริษัทได้เปิดตัว “แคมเปญ FC Thailand เอฟซี ไทยแลนด์ เชียร์ทีมชาติไทย เชียร์ได้ทุกกีฬา”  ในความหมายของเราคือ แฟนคลับ ที่จะเป็นส่วนหนึ่งที่สำคัญในการแสดงออกถึงเสียงเชียร์ กระตุ้นถึงควำมสำเร็จของกับนักกีฬาส่งกำลังใจแสดงพลังให้เป็นภาพเดียวกัน โดยเริ่มจากกีฬาเอเชี่ยนเกมส์ที่จะถึงนี้”

นายธิติยังเปิดเผยด้วยว่า ชุดกีฬาที่ทำมีทั้งชุดแข่งขัน ชุดซ้อม ชุดลำลองและชุดรับรางวัล   แม้ในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมายอดขายทรงตัวเนื่องจากกิจกรรมกีฬาไม่ค่อยมีกิจกรรมการแข่งขัน ในช่วงเศรษฐกิจไม่ดีหรือในช่วงที่คนไม่เล่นกีฬาจะทำให้มีการซื้อขายน้อยลง เพราะผู้บริโภคจะซื้อเสื้อผ้ากีฬาตามกิจกรรมที่มี  แต่ในครึ่งหลังของปีนี้คาดว่าจะดีขึ้น ในขณะที่การเติบโตของอุตสาหกรรมกีฬามีการเติบโตต่อเนื่อง

สำหรับเป้าการเติบโตของยอดขายในปีนี้ คาดว่าจะโตตามค่าเฉลี่ยของแต่ละปี ซึ่งอยู่ที่ 15-20%  โดยในปัจจุบันแกรนด์สปอร์ตมีส่วนแบ่งตลาดเสื้อผ้ากีฬาอยู่ที่ประมาณ 30-40%

You may also like...