นอนไหนดี..Bamboo Lake Camp
เขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์

 

ฤดูกาลท่องเที่ยวปลายปีกลับมาอีกแล้ว ใครที่มารับลมหนาวหรือเล็งถือโอกาสฉลองปีใหม่  ที่เขาค้อ และมองหาที่พักแบบชิลๆ สวยๆ บรรยากาศดีๆ ต้องบอกว่า บนเขาค้อมีที่พักให้เลือกหลายแห่งเลยทีเดียว

สำหรับผู้ที่ต้องการเปลี่ยนบรรยากาศธรรมชาติริมน้ำและประสบการณ์แปลกใหม่ จากห้องนอนตามโรงแรมหรู มานอนเต็นท์ชิลๆกันบ้าง ต้องแนะนำให้มาที่  “Bamboo Lake Camp”   กัน

มา “Bamboo Lake Camp”  แค่ได้เห็นบรรยากาศริมน้ำก็ฟินแล้วแล้ว เพราะอยู่ริมอ่างเก็บน้ำรัตนัย  ภายในเต็นท์กว้างขวาง มีที่นอนพร้อมผ้าห่มอย่างดี ไม่ต้องกลัวว่าจะหนาวจนเกินไปและผ้าขนหนู เรียกว่า เตรียมไว้ให้เรียบร้อยไม่แพ้โรงแรมหรู  มีน้ำดื่ม แต่ละ 2 ขวด  ซึ่งเต็นท์ให้เลือกทั้งแบบ VIP หลังใหญ่ และ เต็นท์ธรรมดา

ส่วนห้องน้ำรวมแยกหญิงชาย เป็นห้องน้ำอย่างดี พร้อมเครื่องทำน้ำอุ่นทำให้นักท่องเที่ยวไม่ต้องกังวลความหนาว โดยมีเต็นท์ให้เลือกทั้งแบบ VIP หลังใหญ่ และ เต็นท์ธรรมดา

นอกจากได้สัมผัสที่พักแปลกใหม่แล้ว ตื่นมาตอนเช้ายังได้พบกับเมนูอาหารเช้าอร่อยๆเก๋ไก๋ น่าประทับใจ

หรือหากจะมีปาร์ตี้เล็กๆ เค้าก็พร้อมจัดให้ไดืตามต้องการ เรียกว่า  ฟินสุดๆ

ได้ชิมอาหารอร่อยๆ เช่น บาร์บีคิว ปิ้งย่างให้ลิ้มรส เคล้าเสียงดนตรีเบาๆ   มาแล้วก็ไม่อยากให้พลาดกัน…

และที่พลาดไม่ได้อีกเช่นกัน นั่นคือการไปชมหมอกยามเช้าที่จุดชมวิวเขาตะเคียนโง๊ะ อ.เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์  จุดชมทะเลหมอกสวยที่สุดแห่งหนึ่งบนเขาค้อ และเป็นจุดกางเต็นท์โดนใจนักท่องเที่ยวอีกแห่ง

อยากไปชมของดี ก็ต้องขยันกันหน่อย ตื่นสักประมาณ ตี5 นั่งรถไปชมกันได้ ไม่ไกลจากที่พักนัก โดยใช้เส้นทางไปยังอุทยานแห่งชาติทุ่งแสลงหลวง ราว ๆ 8 กิโลเมตร ซึ่งทางอุทยานเริ่มจำหน่ายบัตรและเปิดด่านให้ไปชมวิวได้ ตั้งแต่เวลา 05.30 น. เราต้องจอดรถไว้ข้างล่างเพื่อนั่งรถกะบะของเจ้าหน้าที่ขึ้นไป ซึ่งจะมีความชำนาญมากกว่า เพื่อความไม่ประมาท

แต่วันที่ผู้เขียนไป แม้ไม่เห็นทะเลหมอก ได้เห็นฟ้าสวย ๆ ก็ดีใจแล้ว

กลับลงมาดื่มนมร้อน ๆ กันก่อนกลับที่พัก

มีโอกาสไปเที่ยวเขาค้อ ลองแวะไปเปลี่ยนบรรยากาศที่ BamBoo Lake Camp  สักครั้งแล้วแลกกับประสบการณ์ใหม่ บรรยากาศใหม่ จะช่วยเพิ่มรสชาติในการท่องเที่ยวของคุณได้ไม่มากก็น้อยเลยทีเดียว…

สอบถามราคากันได้ที่..แฟนเพจเฟสบุ๊ค Bamboo Lake Camp

ที่ตั้ง Bamboo Lake Camp
59 หมู่ 6 ตำบล เขาค้อ อำเภอ เขาค้อ เพชรบูรณ์

โทร. 094 747 7422

 

#Amazingไทยเท่

#เที่ยวม้งเที่ยวหมอก

#เที่ยวเพชรบูรณ์

#เที่ยวพิษณุโลก

You may also like...