“ชัช” มุ่งนำลาดกระบังสู่ ”คงอุดม”
ส่ง “กัปตันตุ้ย” ลง “พลังท้องถิ่นไท”

 

เลือกตั้ง62…มีความสำคัญ ซึ่งจะตัดสินอนาคตประเทศว่าจะเดินไปทางใด จึงต้องจับตาการเคลื่อนไหวต่าง ๆ ในแวดวงการเมือง คัดสรรคนดี ๆ เข้ามาช่วยพัฒนาบ้านเมือง

แม้ว่ายังไม่ถึงโค้งสุดท้ายของการหาเสียงเลือกตั้งส.ส. แต่ดูยิ่งคึกคักในขณะนี้  ไปดูเขตใหญ่ฝั่งตะวันออกของกรุงเทพมหานครอย่างเขตลาดกระบัง มีผู้สมัครลงสมัครกันมากถึง16คน ต้องห้ำหั่นกันแบบห้ามกระพริบตา ต่างคนต่างงัดนโยบายเด็ดๆในการหาเสียง เที่ยวนี้ พื้นที่ลาดกระบังที่เคยเป็นของพรรคเพื่อไทยเดิม คนลาดกระบังเดี่ยวนี้เขาคิดใหม่แล้ว เพราะคนเดิมก็ไม่เคยพัฒนาให้ชาวบ้านได้ลืมตาอ้าปาก ซ้ำร้ายชาวบ้านเองบอกว่า”ยังไม่เคยเห็นตัวเป็นๆ”สักคน

ในความมืดก็ต้องมีความสว่างโอกาสของชาวลาดกระบังกำลังเกิดอีกครั้งแล้วหลังจากที่รอคอยกันมามากกว่า5ปี ไล่เรียงดูผู้สมัครทั้งหมด มีอยู่คนหนึ่งที่กำลังฉายแววให้กับชาวบ้านและเป็นความหวังได้มากที่สุดบุรุษผู้นั้นมีนามว่า น.ต. ปุญณัฐส์ นำพา  หนึ่งในผู้สมัครของพรรคพลังท้องถิ่นไทหมายเลข5 ข่าววงในถึงกับบอกว่านายชัชวาล คงอุดมหรือชัช เตาปูน หัวหน้าพรรคฯ ชี้ให้เอาคนนี้ลงลาดกระบัง เพราะเขาจะ  “นำพา” ให้ชาวลาดกระบัง “คงอุดม” อย่างแน่นอน

“น.ต.ปุญณัฐส์ หรือกัปตันตุ้ย”  ย้อนดูประวัติชีวิตของกัปตันตุ้ยนั้น น่าสนใจมากตรงที่เป็นคนสู้ชีวิตมาตั้งแต่เด็ก พ่อแม่ อพยพมาจากต่างจังหวัด เกิดและเติบโตจากสลัม บ้านเช่าใต้ถุนน้ำครำ สัมผัสความยากจน ทุกข์ยากมาตลอด เลี้ยงชีพด้วยการต่อยมวย จนอยากจะยึด นักมวยเป็นอาชีพ แต่ชีวิตต้องหักเหมารับราชการเป็นทหารอากาศไต่เต้ามาจากเด็กนักเรียนจ่าอากาศแต่ก็ไม่ย่อท้อ สอบเป็นนักเรียนนายเรืออากาศอยู่ถึง3ครั้งกว่าจะสำเร็จ

หลังจากนั้นชีวิตเข้าสู่การเป็นนักบินของกองทัพอากาศ รับใช้ประเทศชาติเป็นนักบินรบฝูงบินขับไล่ยุทธวิธีของกองบิน21ฝูงบิน211 จังหวัดอุบลราชธานี  เป็นนายทหารยุทธการและการฝึก เป็นรองผู้บังคับฝูงบิน402 กองพลบินที่3ตาคลี นครสวรรค์

ด้านการบินผ่านมาแล้วเกือบ30ปีทุกรุ่นขับมาแล้ว ทั้งเครื่องบินรบและเครื่องบินโดยสาร อาทิ โบอิ้ง 737-400 แบบ BAE146-300 A340-500/600 A300-600 A330-300 BEECHJET400A B767/200 เป็นต้น

“เป็นนักบินขับไล่ที่หาตัวจับยากคนหนึ่งในกองทัพ ถึงขนาดเคยขับเครื่องบินลอดใต้สะพานข้ามแม่น้ำแคว ที่กาญจนบุรีมาแล้ว”

รับใช้ชาติในกองทัพอากาศและกัปตันการบินไทยมากกว่า34ปี  ในเรื่องการบินและอุตสาหกรรมเกี่ยวกับการบินในประเทศไทยนั้นกัปตันตุ้ยถือเป็นหนึ่งในผู้ที่เป็นมันสมองในเรื่องนี้ได้ดีที่สุดคนหนึ่งในปัจจุบันนี้

“เป็นคนเดียวที่กล้าประกาศชัดต่อหน้า นายชัชวาล คงอุดม ว่า ผมต้องการเป็นรัฐมนตรีกระทรวงคมนาคม”

ย้อนดูประวัติมีผลงานมากมาย  เป็นครูการบิน โรงเรียนการบินกำแพงแสน  เป็นผู้ยกร่างและออกแบบหลักสูตรนักบินผู้ช่วยเครื่องบินMulti  Crew Pilot Licenseเป็นคนแรกของประเทศไทย

สำคัญคือเป็นผุ้ที่ริเริ่มออกแบบ และพัฒนาทางด้านการบินหลายอย่าง ตั้งแต่ หลักสูตรการบิน ครูการบิน บุคลากรด้านการบิน นักบินผู้ช่วย-การบิน เป็นผู้ก่อตั้งสถาบันฝึกอบรมด้านการบิน ให้กับการบินไทย กรรมการยกร่างหลักสูตรนักบินให้กับมหาวิทยาลัยนครพนม อัสสัมชัญ ราชภัฎเชียงราย ราชภัฎพระนคร ฯลฯในทางการเมืองเป็นคณะอนุกรรมาธิการส่งเสริมอุตสาหกรรมการบิน และอนุกรรมาธิการเตรียมความพร้อมด้านบุคลากรการบินเชิงพาณิชย์  วุฒิสภา ทั้งยังใฝ่หาความรู้อยู่ต่อเนื่องโดยเรียนต่อในระดับปริญญาโทและปริญญาเอกอีกด้วย

ด้วยความเป็นหน้าใหม่ แต่เอาใจใส่ เคาะประตูทุกบ้าน รับทุกปัญหาของชาวพี่น้องลาดกระบังมาเต็มกระเป๋า เพื่อให้เข้ามาแก้ไข เพราะรู้ดีว่าประชาชนยังรอความหวังและต้องการคนที่จะมาทำงานให้ชาวบ้านอยู่ดีกินดี และมีความสุข

เที่ยวบินนี้คงเป็นเที่ยวบินที่สำคัญที่สุดในชีวิตเพราะจะต้อง”นำพา”ประชาชนเขตลาดกระบัง รวมถึงทั้งประเทศไปสู่ความกินดีอยู่ดี และดำรงชีวิตได้อย่าง”คงอุดม” จะเข้าวินได้หรือไม่ รอเสียงสวรรค์จากชาวลาดกระบังเท่านั้น!!

               

You may also like...