โคคา-โคลาส่ง “อควาเรียส”
เปิดเซ็กเมนต์ ‘ดื่มเติมสดชื่น’

 

กลุ่มธุรกิจโคคา-โคลา ในประเทศไทย ผู้ผลิต ‘โค้ก’ เครื่องดื่มยอดนิยมของไทยและทั่วโลก เปิดตัวเครื่องดื่มไม่อัดลมใหม่ล่าสุดแห่งปี “อควาเรียส” เครื่องดื่มขายดีอันดับ 1 ในญี่ปุ่นมาบุกตลาดไทยครั้งแรก มุ่งเจาะกลุ่มคนรุ่นใหม่ผู้มีไลฟ์สไตล์แอคทีฟ ด้วยคอนเซ็ปต์เติมความสดชื่นสำหรับทุกโอกาส หรือกิจกรรมที่มีเหงื่อ ดื่มได้ทั้งวันเพื่อชดเชยการสูญเสียน้ำ คาดตลาดเครื่องดื่มประเภทนี้โต 10,000 ล้านบาทใน 5 ปี

 

3

12

 

มร. แอนโตนิโอ เดล โรซาริโอ ผู้จัดการทั่วไป บริษัท โคคา-โคลา (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “โคคา-โคลา ในฐานะผู้นำด้านเครื่องดื่ม มุ่งมั่นที่จะคิดค้นและพัฒนาผลิตภัณฑ์อย่างต่อเนื่อง เพื่อเพิ่มทางเลือกที่หลากหลายมากขึ้นให้กับผู้บริโภค ตอบโจทย์ตลาดและเทรนด์ใหม่ๆ ที่เป็นที่ต้องการของผู้บริโภค ในปีนี้จึงพร้อมเปิดตัว ‘อควาเรียส’ เครื่องดื่มเติมความสดชื่นรูปแบบใหม่  ผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุดของโคคา-โคลา ครั้งแรกในไทย ซึ่งเซ็กเมนต์ใหม่ของตลาดโลกในขณะนี้คือ เครื่องดื่มเติมความสดชื่น (Enhanced Hydration) ชดเชยการสูญเสียน้ำที่เหมาะสำหรับผู้ทำกิจกรรมแอคทีฟดื่มได้ทุกวัน โดยคาดว่า ตลาดเครื่องดื่มประเภทนี้จะเติบโตและมีมูลค่าสูงถึง 10,000 ล้านบาท ภายในระยะเวลา 5 ปี”

 

4

5

 

นอกจากนี้โคคา-โคลา ยังมองเห็นโอกาสการเติบโตของตลาดเครื่องดื่มใหม่นี้ในประเทศไทย ซึ่งเป็นช่องว่างของตลาดระหว่างน้ำเปล่ากับเครื่องดื่มสปอร์ต ดริ้งค์ เนื่องด้วยสภาพอากาศอันร้อนอบอ้าวของไทย ประกอบกับผู้คนส่วนใหญ่ ใช้ชีวิตนอกบ้าน ทำกิจกรรมเร่งรีบและแอคทีฟ อีกทั้งต้องเผชิญกับแดด ลม ฝน และความร้อน ร่างกายจึงสูญเสียน้ำอยู่ตลอดเวลา ”

 

ในญี่ปุ่น ตลาดเครื่องดื่มเติมความสดชื่นให้กับร่างกายมีมูลค่าประมาณ 47% ของตลาดน้ำดื่มบรรจุขวดทั้งหมด โดย “อควาเรียส” ประสบความสำเร็จเป็นผู้นำตลาดครื่องดื่มเติมความสดชื่น ซึ่งมีมูลค่ากว่า 70,000 ล้านบาท และยังประสบความสำเร็จจำหน่ายในกว่า 26 ประเทศทั่วโลก อาทิ สเปน อาร์เจนตินา จีน อินโดนีเซีย และสาธารณรัฐเกาหลี เป็นต้น และมีแนวโน้มที่จะขยายไปในอีกหลายประเทศเพราะความต้องการเครื่องดื่มประเภทนี้ทั่วโลกสูงขึ้นทุกปี  คาดว่า จะมีการเติบโตขึ้นเท่าตัวทั้งในด้านขนาดและมูลค่าตลาดจากประมาณ 8 แสนล้านบาท เป็น 1.5 ล้านบาท ภายในปี 2020

 

9

10

 

นอกจากนี้ อควาเรียสยังประสบความสำเร็จเป็น 1 ใน 20 แบรนด์ของโคคา-โคลา ที่มียอดขายในแต่ละปี มากกว่า 1 พันล้านดอลลาร์สหรัฐฯ (หรือประมาณ 36,000 ล้านบาท) เคียงคู่กับแบรนด์เครื่องดื่มยอดนิยมอย่างแฟนต้า และมินิทเมด

 

ด้านนางประไพภักตร์ ไวเกิล ผู้จัดการการตลาด เครื่องดื่มไม่อัดลม บริษัท โคคา-โคลา (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “อควาเรียส มุ่งเจาะกลุ่มเป้าหมายใหม่เป็นผู้บริโภคคนรุ่นใหม่ที่ใช้ชีวิตแอคทีฟและผู้ที่เดินทางในพื้นที่อากาศร้อน อบอ้าว ช่วยเติมความสดชื่น ทั้งนี้ได้ทุ่มงบประมาณด้านการตลาดเพื่อเปิดตัวอควาเรียสอย่างยิ่งใหญ่และประชาสัมพันธ์ผ่านสื่อต่าง ๆ รวมงบประมาณมากกว่า 300 ล้านบาท ทั้งการเดินสายแจกผลิตภัณฑ์ตัวอย่างกว่า 1 ล้านขวดทั่วประเทศ สื่อสิ่งพิมพ์ สื่อกลางแจ้ง รถไฟฟ้า BTS, MRT สื่อโฆษณาทางโทรทัศน์ โรงภาพยนตร์ และทางดิจิตอล รวมทั้งการทำกิจกรรมออนไลน์ร่วมกับผู้บริโภค โดยมีเป้าหมายเพื่อสร้างการรับรู้และเพื่อสร้างการบริโภคของคนทุกกลุ่มทั่วไทย

 

11

6

ทั้งนี้ อควาเรียส มีให้เลือกใน 2 ราคา ได้แก่ ขวด PET ราคา 13 บาท โดยมีจำหน่ายตามร้านค้าปลีก และโชห่วย และขวด PET ราคา 16 บาท มีจำหน่ายตามร้านสะดวกซื้อ และโมเดิร์นเทรด เครื่องดื่มอควาเรียสมอบพลังงานเพียง 90 กิโลแคลอรี่ ต่อขวด

You may also like...