กลุ่มทรูคว้า 2 รางวัลชนะเลิศ
Thailand ICT Excellence

วิสิฐ ตันติสุนทร (กลาง) ประธานสมาคมการจัดการธุรกิจแห่งประเทศไทย(TMA) มอบรางวัล Thailand ICT Excellence Awards 2016 แก่ มร.คาร์ล กูเดียร์ (ที่ 2 จากขวา) หัวหน้าคณะผู้บริหารกลุ่มด้านบริการลูกค้าของทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ประเภทโครงการนวัตกรรม จากผลงานScreen to Store ของ ทรูวิชั่นส์ กรุ๊ป และพีรธน เกษมศรี ณ อยุธยา (ขวา หัวหน้าสายงานการพาณิชย์ และพัฒนาธุรกิจ และรองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายคอมเมอเชียลของทรูวิชั่นส์ กรุ๊ป ประเภทโครงการขับเคลื่อนธุรกิจผลงาน บริการเสียงสั่งได้ มะลิเมื่อเร็วๆ นี้ 

TMA  จัดมอบรางวัล Thailand ICT Excellence Awards 2016 เพื่อยกย่องและสนับสนุนองค์กรที่มีความเป็นเลิศ ด้านการบริหารจัดการเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร และสามารถนำระบบไอซีทีมาพัฒนาองค์กรได้อย่างมีประสิทธิภาพ

สำหรับผลงานของกลุ่มทรูที่ได้รับ 2 รางวัลชนะเลิศ  Screen to Store (สกรีน ทู สโตร์) จาก ทรูวิชั่นส์ กรุ๊ป ประเภทนวัตกรรม เป็นกิจกรรมส่งเสริมการขายที่ผู้ชมสามารถร่วมสนุกผ่าน หน้าจอโทรทัศน์  โดยใช้แอพพลิเคชั่นในมือถือเพื่อลุ้นคูปองอิเล็กทรอนิคส์ และนำมาแสดงเพื่อรับสิทธิประโยชน์ต่างๆได้ที่ร้านค้าปลีกที่ร่วมรายการ

สำหรับบริการเสียงสั่งได้ มะลิ” หรือ Mari 4.0 สายงานด้านบริการลูกค้า ประเภทขับเคลื่อนธุรกิจ  โดยมะลิ (Mari) เป็น Call Center สาวน้อยอัจฉริยะ ที่ทำงานด้วยเทคโนโลยีคำสั่งเสียง (Voice Command Service) รายแรกในไทย จากทรูมูฟ เอช  สามารถรับคำสั่งเสียงจากผู้ใช้บริการเป็นภาษาไทย เปรียบเสมือนเราได้คุยกับพนักงานโดยตรง เพียงพูดชื่อบริการสั้นๆ มะลิจะตอบคำถามที่ต้องการหรือโอนสายของลูกค้าไปยังเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง โดยไม่ต้องรอสายหรือกดปุ่มเลือกเมนู 

นอกจากนี้กลุ่มทรู ยังได้รับรางวัลชมเชย อีก 1 ผลงานคือ ผลงาน iCAST จากสายงานด้านบริการลูกค้า ในประเภท  โครงการพัฒนากระบวนการหลัก อีกด้วย

You may also like...