ชมรมอนุรักษ์วัฒนธรรมไทยฯ
จัด “The 4th Thai Festival 2017”

 

ชมรมอนุรักษ์วัฒนธรรมไทยในต่างแดน  ที่จัดตั้งขึ้นโดยมีวัตถุประสงค์เพื่ออนุรักษ์และเป็นสื่อกลางในการเผยแพร่กิจกรรมความรู้ที่เกี่ยวข้องกับการแพทย์แผนไทย ช่วยอนุรักษ์ภูมิปัญญาของไทยให้คงอยู่ รวมถึงช่วยประชาสัมพันธ์ เผยแพร่และสนับสนุนส่งเสริมเพื่อให้เกิดประโยชน์ต่อสังคมไทยโดยทั่วไป ได้จัดงาน “The 4th Thai Festival 2017” ขึ้นเมื่อวันที่ 16 กันยายน 2560 ณ Bürgerhaus und Maybach เมืองคีล ซึ่งอยู่ทางตอนเหนือสุดของสหพันธ์สาธารณรัฐเยอรมนี โดยมีผู้เข้าร่วมงานมากกว่า 500 คน

ขณะเดียวกัน ชมรมฯยังมีบทบาทช่วยประชาสัมพันธ์การนวดแผนไทยและสปาไทยสู่มาตรฐานสากล ซึ่งในปัจจุบันนวดแผนไทยและสปาไทยในต่างประเทศกำลังเป็นที่นิยมอย่างสูงจากทั่วโลก การจัดงานนี้จึงมุ่งเพื่อเป็นขวัญและกำลังใจสำหรับคนไทยในต่างประเทศที่ทำธุรกิจด้านนี้อีกประการหนึ่ง

ภายในงานจัดนิทรรศการและภาพพระราชกรณียกิจของพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 9  พร้อมนิทรรศการเทิดพระเกียรติสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี

นอกจากนี้ภายในงานยังมีการประกวดการชิงแชมป์โลก จำนวน 3 รางวัล ซึ่งเป็นถ้วยรางวัลพระราชทานจากสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ได้แก่ การตำส้มตำ,การประกวดแกะสลักผลไม้ และการทำบายศรีสู่ขวัญ มีผู้ให้ความสนใจได้ลงแข่งขันกันเป็นจำนวนมาก มีพิธีไหว้ครูปู่ชีวกโกมารมัจจ์ พร้อมทั้งมีการจัดนวดการกุศล ซึ่งรายได้ทั้งหมดโดยไม่หักค่าใช้จ่ายจะนำมามอบให้การกุศลต่างๆ ในครั้งนี้ อีกด้วย

โอกาสนี้ยังมีพิธีมอบรางวัลให้กับบุคคลที่ทำความดีต่อสังคมสาขาต่างๆ จากทั่วโลก , มีการออกร้านขายของไทยหลากหลาย, การแสดงรำไทย, บูธศิลปวัฒนธรรมไทย ,บูธนวดแผนไทยและสปาไทย, การเรียนทำอาหารไทยตำรับชาววัง , มีคอร์สการเรียนการทำยาหม่อง, การโชว์ศิลปะการต่อสู้แม่ไม้มวยไทย,บูธอาหารไทย, บูธโปรโมตแหล่งท่องเที่ยวของประเทศไทย, การแสดงจากทั่วทวีปยุโรป, มีพิธีสงฆ์,บูธสินค้าของไทยที่เกี่ยวกับของตกแต่งร้านสปา ,มีโรงทานให้ทานอาหารฟรี ที่สำคัญให้เข้างานฟรี ฯลฯ

ทั้งนี้ทางคณะผู้จัดงานได้จัดงานอย่างพระสมเกียรติและเพื่อสร้างความสัมพันธไมตรีระหว่างประเทศไทยกับสหพันธ์สาธารณรัฐเยอรมนีอีกด้วย นับได้ว่าเป็นการประชาสัมพันธ์ประเทศไทยได้เป็นอย่างดีมาก และชาวต่างชาติให้ความสนใจในงานเป็นอย่างมาก

You may also like...