ไทยมีผู้ติดเชื้อโควิด-19รายใหม่เพิ่ม3 รายมาจากซูดาน

รายงานข้อมูลสถานการณ์การติดเชื้อโควิด-19 ณ วันศุกร์ที่ 17 กรกฎาคม 2563

🇹🇭🇹🇭ประเทศไทย
ผู้ติดเชื้อสะสม 3,239 ราย ใน 68 จังหวัด (เพิ่มขึ้น 3 ราย)

  • เป็นผู้ติดเชื้อในกลุ่มผู้ที่กลับจากต่างประเทศใน State quarantine เพิ่มขึ้น 3 ราย

เสียชีวิตรวม 58 ราย (ไม่มีรายงานผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้นในวันนี้)

รักษาหายป่วยแล้ว 3,096 ราย (95.59%) (มีผู้ป่วยกลับบ้านเพิ่มขึ้น 1 ราย)

ผู้ติดเชื้อรายใหม่ที่เพิ่มขึ้นในวันนี้ 3 ราย เป็นผู้ที่เดินทางมาจากประเทศซูดาน และเข้า State quarantine โดยทั้งหมดเข้ารับการรักษาที่จังหวัดชลบุรี

🌐 สถานการณ์โลกในวันนี้

  • แอฟริกาใต้มียอดผู้ติดเชื้อสะสมขยับขึ้นมาแซงหน้าเม็กซิโก และ ชิลี เป็นลำดับที่ 6 ของโลกแล้ว โดยมียอดผู้ติดเชื้อรายใหม่เกิน 1 หมื่นรายติดต่อกันเป็นวันที่ 8 แล้ว และได้ทำสถิติการรายงานจำนวนผู้เสียชีวิตรายใหม่สูงที่สุดนับจากที่เคยรายงานมาอยู่ที่ 216 รายทำให้ยอดผู้เสียชีวิตสะสมของแอฟริกาใต้อยู่ที่ 4,669 รายแล้ว
  • บราซิล ยอดผู้ติดเชื้อสะสมทะลุ 2 ล้านรายแล้ว
  • อินเดีย มีการรายงานยอดผู้ติดเชื้อรายใหม่สูงที่สุดนับจากที่เคยรายงานมาอยู่ที่ 35,468 ราย ทำให้ยอดผู้ติดเชื้อสะสมทะลุ 1 ล้านรายแล้ว
  • ฮ่องกง มีการรายงานยอดผู้ติดเชื้อรายใหม่อยู่ที่ 67 ราย ซึ่งนับว่าเป็นอันดับสองรองจากการรายงานยอดผู้ติดเชื้อสูงที่สุดที่ 82 ราย (เมื่อวันที่ 22 มีนาคม) ของการระบาดระลอกแรกของฮ่องกง
    🌐 สถานการณ์อาเซียนในวันนี้
  • ฟิลิปปินส์ รายงานยอดผู้ติดเชื้อรายวันอยู่ที่ 2,498 ราย แบ่งเป็นผู้ติดเชื้อรายใหม่ 1,246 ราย และที่เหลือเป็นการายงานล่าช้า ทำให้ยอดผู้ติดเชื้อสะสมของฟิลิปปินส์ขึ้นทะลุ 6 หมื่นรายแล้ว

ประมวลข้อมูลโดย กรมควบคุมโรค และศูนย์ปฏิบัติการด้านนวัตกรรมการแพทย์ และการวิจัยและพัฒนา สำนักงานการวิจัยแห่งชาติ (วช.) กระทรวงการอุดมศึกษาฯ (อว.)

You may also like...