“จักรพันธ์” ปลื้ม “วิชวัน อินโฟ” ฮอต
โตปี 5-10% เล็งเข้าตลาด MAI ปี61

 

เมื่อเอ่ยถึงบรรดานักธุรกิจรุ่นใหม่ไฟแรง เก่ง และรวย หนึ่งคนที่ติดโผ น่าจะมี  “คุณอ้วน-จักรพันธ์ ประจวบเหมาะ”   อยู่ด้วยในลำดับต้นๆ ด้วยเป็นนักธุรกิจที่มากความสามารถ ประสบความสำเร็จตั้งแต่อายุยังน้อย จนได้ฉายาว่า “มิสเตอร์พันล้าน”  โดยเป็นเจ้าของธุรกิจหลายอย่าง ทั้งธุรกิจแฟรนไชส์มอเตอร์ไซด์มือสองใต้บริษัทเจพี เวิลด์ จำกัด (มหาชน) และธุรกิจน้ำมันเครื่องสำหรับบิ๊กไบค์และมอเตอร์ไซด์ทั่วไป ส่วนอีกธุรกิจหนึ่งที่ไปได้สวยเช่นกัน  เป็นธุรกิจเอาท์ซอร์ซด้านเทคโนโลยีไอทีครบวงจร ใต้ชื่อ “บริษัทวิชวัน อินโฟ จำกัด” ธุรกิจเติบโตต่อเนื่องปีละ 5-10% รุกขยายธุรกิจศูนย์ฝึกอบรมบุคลากรคุณภาพสูงด้านไอทีป้อนตลาดที่กำลังมีความต้องการสูงทั้งในประเทศและเพื่อนบ้าน พร้อมเตรียมตัวเข้าตลาดหลักทรัพย์ (MAI) คาดภายในปี 2561 นี้

คุณจักรพันธ์ ประจวบเหมาะ  หรือที่รู้จักกันในแวดวงธุรกิจว่า  “มิสเตอร์พันล้าน”  ได้บอกเล่าถึงความเป็นมาว่า  เดิมบริษัทของตนทำธุรกิจค้าส่งและปลีกอุปกรณ์ไอทีมาก่อนอยู่แล้ว ขายแบตเติรี่และอุปกรณ์เสริมต่าง ๆ เช่น พาเวอร์แบงก์และสายชาร์ทและอื่น ๆ  ต่อมาราวกลางปี2559.ได้ควบรวมกิจการกับบริษัท แอนเซอร์ วัน จำกัด(ANXIR WON CO.,LTD.) ที่ปรึกษาด้านคอมพิวเตอร์และผู้ให้บริการบุคลากรด้านไอที  จึงเป็นที่มาของ  “บริษัทวิชวัน อินโฟ จำกัด” ซึ่งตั้งอยู่เลขที่  1529 ซอยลาดพร้าว 94 ถนน ศรีวรา แขวงพลับพลา เขตวังทองหลาง กรุงเทพฯ

“บริษัทวิชวัน อินโฟ จำกัด”ทำธุรกิจหลายอย่าง ดังนี้

ด้าน TRAINING CENTER ศูนย์ฝึกอบรมด้าน IT และภาษาอังกฤษ สามารถใช้เป็นที่ฝึกอบรมให้กับบุคลากรและลูกค้าได้ ทำให้สามารถสร้างบุคคลากรได้อย่างต่อเนื่อง  ซึ่งต่อไปจะพัฒนาเป็นศูนย์สอบ Certificate ต่างๆด้วย

ด้าน IT OUTSOURCING บริษัท มีความเชี่ยวชาญงาน IT Outsourcing มีลูกค้าระดับ Big Name ของประเทศ ที่ให้การยอมรับในความสามารถในการบริหารจัดการบุคลากรทางด้าน IT ความไว้วางใจของลูกค้าทำให้มีสัญญาจ้างงานมากกว่า 50 โครงการ

ด้าน IT HEAD HUNTER  ความเชี่ยวชาญในเรื่องการสร้างบุคลากรและประสบการณ์ของบุคลากรด้าน IT เป็นสิ่งที่ ทำให้บริษัทมีบุคลากรที่เชี่ยวชาญมากกว่า 350 คน จึงตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าที่ต้องการจ้างบุคลากรโดยตรงแบบเป็นพนักงานประจำ ทำให้ลดความเสี่ยงและลดค่าใช้จ่ายให้กับลูกค้าในเรื่องของการหาบุคลากรเอง

ด้านIT INTEGRATION SERVICES  ธุรกิจด้านการให้คำปรึกษา ออกแบบ วางระบบ ติดตั้งพัฒนา ระบบเทคโนโลยีสารสนเทศ , IT Facilities, และ IT security แบบครบวงจร เพื่อประยุกต์ปรับใช้งานให้เหมาะสมกับโครงการต่างๆ ของลูกค้า

ด้านTURNKEY DESKTOP PC MANAGEMENT  รับงานแบบ Turnkey Desktop Management ซึ่งต้องมีส่วนประกอบสามส่วน ได้แก่ Hardware + Human + Finance or Leasing ซึ่งปัจจุบัน ลูกค้าส่วนมากโดยเฉพาะบริษัทใหญ่ๆ ไม่ต้องการปวดหัวและยุ่งยากกับการดูแลค่าเสื่อมของอุปกรณ์ IT Hardware

ด้าน TURNKEY LED LIGHTING  อีกหนึ่ง Business Line เรื่องการประหยัดพลังงาน โดยจับมือกับโรงงานผู้ผลิต ทำการผลิตหลอดประหยัดไฟ LED คุณภาพสูง ภายใต้ Brand iWish LED ผ่านการรับรองมาตรฐาน IEC/EN 62471 ในระดับ Tier 1 สามารถควบคุมแสงสีฟ้าในระดับที่ไม่เป็นอันตรายต่อสายตา

ในภาพรวมกล่าวได้ว่า  “บริษัทวิชวัน อินโฟ จำกัด”  มีธุรกิจครอบคลุมอย่างครบวงจร ทั้งด้านฮาร์ดแวร์ บุคลากร และไฟแนนซ์  นับจากบริการให้คำปรึกษา จัดหาและให้เช่าอุปกรณ์ไอที หรือโซลูชั่นที่ลูกค้าต้องการ รามถึงจัดหาบุคลากรด้านไอทีส่งมอบให้แก่บริษัทที่ต้องการบุคลากรที่มีความเชี่ยวชาญหรือบริการเอาท์ซอร์ซเทรนนิ่ง ซึ่งบริษัทขยายกิจการมีศูนย์ฝึกอบรมบุคลากรและหลักสูตรที่พร้อมเพื่อสร้างบุคลากรที่มีคุณภาพสูงป้อน สร้างความพึงพอใจแก่ลูกค้า อบรมให้ความรู้ด้านวิชาชีพไอที บุคลิกภาพและด้านภาษา

พนักงานที่ส่งเข้าไปให้กับลูกค้า มีการทำสัญญาแบบเช่าเป็นระยะยาวนับ 10 ปีซึ่งมีสัญญาจ้างงานอยู่มากกว่า 50 โครงการและแบบซื้อขาย เพราะบางบริษัทอาจพึงพอใจและรับเข้าเป็นพนักงานประจำเลย โดยลูกค้าที่ใช้บริการด้านบุคลากรไอทีจาก วิชวัน อินโฟ ฯ มีอยู่ไม่น้อย อาทิ  ทรู คอร์ปอเรชั่น ,  เครือเจริญโภคภัณฑ์หรือซีพี, เทสโก้ โลตัส และห้างค้าปลีกต่าง ๆ

คุณจักรพันธ์มองว่า ธุรกิจเอาท์ซอร์ซ เทรนนิ่ง เป็นธุรกิจที่มีอนาคตและมีแนวโน้มมีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง เพราะการทำธุรกิจยุคปัจจุบันต้องใช้เทคโนโลยีไอที จึงต้องใช้บุคลากรที่มีความเชี่ยวชาญด้านนี้จำนวนมาก จึงเล็งเห็นโอกาสที่จะป้อนบุคลากรไอทีให้แก่ลูกค้าและธุรกิจที่ต้องการทั้งในประเทศหรือแม้แต่ในประเทศเพื่อนบ้าน

สำหรับผลประกอบการของบริษัทในปี 2561 นี้ คาดว่า ยังเติบโตต่อเนื่องแม้ไม่หวือหวาแต่มั่นคง ซึ่งโดยเฉลี่ยจะเติบโต 5-10% ต่อปี ยอดรายได้ ประมาณ 100 ล้านบาท ไม่แตกต่างจากปีที่แล้ว เพราะการสร้างบุคลากรไอทีและสื่อสาร ต้องใช้เวลา

“ธุรกิจไอทีเอาท์ซอร์ซ เป็นเรื่องเฉพาะทาง ต้องใช้บุคลากรที่มีความรู้ความสามารถสูง ซึ่งบุคลากรด้านนี้มีเงินเดือน ผลตอบแทนสูง คาดว่า กลุ่มอาชีพนี้มีแนวโน้มที่จะเติบโตดี เป็นที่ต้องการของบริษัทต่าง ๆ บริษัทมีมากกว่า 300 คนยังไม่เพียงพอ

ทางบริษัทจึงเปิดโอกาสรับบัณฑิตจบใหม่ที่ต้องการทำงานด้านนี้มาฝึกอบรมให้เก่งเพื่อออกไปทำงาน หรือมาร่วมงานกับทางบริษัท ก็จะได้รับการฝึกอบรมโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย

ส่วนในประเทศเพื่อนบ้านที่มีแนวโน้มจะเข้าไปขยายธุรกิจเอาท์ซอร์ซ ได้แก่ กัมพูชาและลาว”

จากธุรกิจที่เติบโตต่อเนื่องทางบริษัทวิชวัน อินโฟ ยังเตรียมตัวยื่นจดทะเบียนกับตลาดหลักทรัพย์mai ด้วย  คาดว่า จะเป็นภายในปี 2561 นี้  หลังจากได้แต่งตั้งบริษัท แอสเซท โปร แมเนจเม้นท์ จำกัด (APM) มาเป็นที่ปรึกษาด้านการเงินไปในปีที่แล้ว

อีกไม่นาน ตลาดหลักทรัพย์ MAIจะได้ต้อนรับน้องใหม่เพิ่มอีกราย ซึ่งเป็นบริษัทที่มีอนาคตไกลทีเดียวของ   “คุณอ้วน-จักรพันธ์ ประจวบเหมาะ”  นับว่า เป็นนักธุรกิจรุ่นใหม่ที่น่าจับตามองและเป็นแบบอย่างที่ดีทีเดียวสำหรับผู้สนใจทำธุรกิจของตัวเอง

ผู้สนใจเป็นนักไอทีคุณภาพสามารถมาอบรมกับทางบริษัทได้ ดูรายละเอียดที่  http://wishwoninfo.com/main/

 

 

ขอบคุณ โรงแรมไอบิส (Ibis Hotel Bangkok Siam)เอื้อเฟื้อสถานที่

 

You may also like...