Daily Archive: กุมภาพันธ์ 12, 2024

แพทย์เตือนเตรียมรับมือคนไทยอ้วน

            ศัลยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านการผ่าตัดและรักษาโรคอ้วน เผยเนื่องในวันอ้วนโลกวันที่  4 มีนาคมของทุกปี ว่าในปัจจุบันมีคนไทยมีภาวะโรคอ้ว …[อ่านข่าวเพิ่มเติม]

แม็คโคร จัดเต็มงานแรกแห่งปี “Creator Meetup: สายฟู๊ดมันกู๊ดมาก”

แม็คโคร จัดเต็มงานแรกแห่งปี “Creator Meetup: สายฟู๊ดมันกู๊ดมาก” รวมครีเอเตอร์สายอาหารทั่วประเทศ อัพเดทเทรนด์และเทคนิค กับ 4 กูรูโซเชียลชื่อดัง ปูทางสู่ครีเอเตอร์มืออาชีพ แม็คโคร ผู้นำธุรกิจค้าส่ง ภายใ …[อ่านข่าวเพิ่มเติม]

เครือข่ายแท็กซี่-ไรเดอร์ ระดมพลบุกสธ. 15 ก.พ. ค้าน รัฐเปิดขายเหล้าไร้ข้อจำกัด

เครือข่ายแท็กซี่-ไรเดอร์ ระดมพลบุกสธ. 15 ก.พ. ค้าน รัฐเปิดขายเหล้าไร้ข้อจำกัด เพิ่มความเสี่ยงบนท้องถนน วอน ทบทวน หยุดภัยคุกคามประชาชน วันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2567 นายณัฏฐ์วัฒน์ อึ้งอาภากุล รองนายกสมาคมวิ …[อ่านข่าวเพิ่มเติม]

“วิศวกรสังคม” มรภ.อุดรธานี ต้นแบบแก้ไขปัญหาพัฒนาท้องถิ่น ด้วยวิจัย-นวัตกรรม

“วิศวกรสังคม” มรภ.อุดรธานี ต้นแบบการแก้ไขปัญหาและพัฒนาท้องถิ่นและด้วยวิจัยและนวัตกรรม เมื่อวันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2567 สำนักงานการวิจัยแห่งชาติ(วช.) กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม ลงพื …[อ่านข่าวเพิ่มเติม]

บิ๊กซี จับมือ กรมการค้าภายใน จัดแคมเปญ “ข้าวถุงร่วมใจ ประหยัดทั่วไทยที่บิ๊กซี ครั้งที่ 16 ประจำปี 2567”

บิ๊กซี จับมือ กรมการค้าภายใน และบริษัทผู้ผลิตข้าวถุงชั้นนำ 20 แบรนด์ จัดแคมเปญ“ข้าวถุงร่วมใจ ประหยัดทั่วไทยที่บิ๊กซี ครั้งที่ 16 ประจำปี 2567” ภายใต้แนวคิด “บิ๊กซีร่วมสนับสนุน เกษตรกรไทยทุกภูมิภาค” ณ …[อ่านข่าวเพิ่มเติม]

วว. เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกอล์ฟกีฬารัฐวิสาหกิจ ครั้งที่ 46 เสริมสร้างวัฒนธรรม ความสัมพันธ์อันดี

ดร.ชุติมา   เอี่ยมโชติชวลิต   ผู้ว่าการ  สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย (วว.) กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.)  เป็นประธานมอบรางวัลการแข่งขันกีฬากอล์ฟรัฐวิสาหกิจ …[อ่านข่าวเพิ่มเติม]

ม.มหิดลพร้อมปกป้อง ‘ว่าที่คุณแม่มือใหม่’ จาก ‘ภาวะครรภ์เสี่ยง’ ด้วยบริการมาตรฐาน WHO

ปัจจุบันไม่เพียงแต่ภาวะครรภ์เป็นพิษ หรือสตรีที่มีโรคประจำตัวเดิมเท่านั้นที่ถือว่าเป็น “ภาวะครรภ์เสี่ยง” แม่ตั้งครรภ์ที่ตรวจพบว่ามีภาวะเบาหวานขณะตั้งครรภ์ หากไม่สามารถควบคุมระดับน้ำตาลให้อยู่ในเกณฑ์จะย …[อ่านข่าวเพิ่มเติม]

ปลื้ม..กรมพัฒนาธุรกิจฯ รับรางวัล‘องค์กรที่มีความเป็นเลิศในการบริหารจัดการด้านการเงินการคลัง’ 2 ปีซ้อน

กรมพัฒนาธุรกิจการค้า รับรางวัลองค์กรที่มีความเป็นเลิศในการบริหารจัดการด้านการเงินการคลัง ประเภท รางวัลประกาศเกียรติคุณด้านปลอดความรับผิดทางละเมิด ระดับดีเด่น จากกรมบัญชีกลาง ปีที่ 2 ติดกัน เป็นรางวัลท …[อ่านข่าวเพิ่มเติม]

ซีพีเอฟ สนับสนุน น้องๆ”รร.บ้านท่าหลวง” จ.นครราชสีมา ร่วมโครงการ CONNEXT ED เรียนรู้ Coding

โรงเรียนบ้านท่าหลวง เป็นโรงเรียนขนาดกลาง ในจังหวัดนครราชสีมา เปิดสอนตั้งแต่ระดับอนุบาล 2 ถึงประะถมศึกษาปีที่ 6 มีจำนวนนักเรียน 143  คน  เป็นหนึ่งใน 302 โรงเรียนที่เข้าร่วมโครงการสานอนาคตการศ …[อ่านข่าวเพิ่มเติม]