Daily Archive: สิงหาคม 15, 2022

สมาคมแพทย์ผิวหนังฯ เชิญรับชมเพจเฟซบุ๊ก “ครบเครื่องเรื่องผิวหนัง”EP.23 ตอน “โรคมือเท้าปาก”

“โรคมือเท้าปาก” ถือเป็นโรคฮิตที่มาพร้อมกับฤดูฝน เกิดจากไวรัสตัวหนึ่งที่ชื่อ Enterovirus ผ่านการสัมผัสโดยตรงหรือสัมผัสสิ่งที่ปนเปื้อนกับน้ำลายหรืออุจจาระ แต่ความน่ากลัว คือ เชื้อไวรัสจะย …[อ่านข่าวเพิ่มเติม]

โรคอกนูน-อกบุ๋มสามารถรักษาด้วยการผ่าตัดส่องกล้อง

การรักษาความผิดปกติของบริเวณกระดูกทรวงอกนั้นไม่น่ากลัวอีกต่อไปแล้ว เนื่องจากระบบการรักด้วยวิธีการผ่าตัดส่องกล้องเพื่อทำการรักษาของความปกติของโรคกระดูกทรวงอกผิดรูป นั้นมี 2 ประเภท คือ ความผิดปกติแบบอกบ …[อ่านข่าวเพิ่มเติม]

เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับโรคด่างขาว

โรคด่างขาวเป็นโรคผิวหนังที่มีการทำลายเซลล์สร้างเม็ดสีของผิวหนัง ทำให้ไม่มีการสร้างเม็ดสีเมลานินตามปกติ เกิดรอยโรคสีขาวชัดเจนตามมา โรคด่างขาวพบได้ร้อยละ 0.5 ถึง 2 ของประชากรทั่วโลก พบในเพศหญิงเท่า …[อ่านข่าวเพิ่มเติม]

ยิ่งใหญ่!! บุรีรัมย์มาราธอน ปี 7 สร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ ไนท์รันมาตรฐานโลก ตั้งเป้า Gold Label รายการแรกของไทย

“บุรีรัมย์ มาราธอน 2023 พรีเซนเต็ด บาย เครื่องดื่มตราช้าง” ประกาศศักดาไนท์รันอันดับหนึ่ง สานต่อความสำเร็จเป็นปีที่ 7 พร้อมสร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่อีกครั้ง ด้วยมาตรฐานระดับเหรียญทอง (Gold Label ) ราย …[อ่านข่าวเพิ่มเติม]

สธ.พร้อมจัดประชุม APEC Health Week 22-26 ส.ค.นี้ หารือสร้างสมดุลสาธารณสุข-เศรษฐกิจ

รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข แถลงความพร้อมเป็นเจ้าภาพจัดประชุม APEC Health Week ระหว่างวันที่ 22-26 สิงหาคมนี้ มี 21 เขตเศรษฐกิจเอเปคเข้าร่วม พร้อม 3 ผู้นำระดับสูงหน่วยงานระหว่างปร …[อ่านข่าวเพิ่มเติม]

คกก.สมุนไพรแห่งชาติเผยผลงาน 6 ปี ไทยส่งออกวัตถุดิบ-ผลิตภัณฑ์สมุนไพรที่1ในอาเซียน กว่า 1.2 หมื่นล้าน

คณะกรรมการนโยบายสมุนไพรแห่งชาติ เผย ผลการดำเนินงานการขับเคลื่อนสมุนไพรไทย 6 ปีที่ผ่านมา (พ.ศ. 2560 – 2565) ส่งออกวัตถุดิบและผลิตภัณฑ์สมุนไพร สร้างมูลค่ากว่า 12,211 ล้านบาท และเป็นอันดับ 1 ของภูมิภาคเอ …[อ่านข่าวเพิ่มเติม]

SAM บริษัทบริหารสินทรัพย์คนไทย MOU ผนึกกลุ่มเสนาฯ ร่วมมือบริหารจัดการทรัพย์สิน

SAM บริษัทบริหารสินทรัพย์ของคนไทย ลงนาม MOU ผนึกกำลังกลุ่มเสนาฯ ร่วมมือบริหารจัดการทรัพย์สิน และธุรกิจบริหารสินทรัพย์ของประเทศ เพื่อขับเคลื่อนและฟื้นฟูเศรษฐกิจไทยนายปริญญา พัฒนภักดี ประธานกรรมการ บริษ …[อ่านข่าวเพิ่มเติม]

ซี อาเซียน จัดเสวนาเฉลิมเฉลองครบรอบ 55 ปีก่อตั้งภูมิภาคอาเซียน หัวข้อ “ก้าวเดินด้วยกันอย่างมั่นคง มั่งคั่ง ยั่งยืน”

ศูนย์ ซี อาเซียน ตอกย้ำการเป็นผู้นำความเชื่อมโยงเครือข่ายทุกภาคส่วน เสริมความเข้มแข็งประชาคมอาเซียนให้ยั่งยืน และร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการเฉลิมเฉลองครบรอบ 55 ปีแห่งการก่อตั้งภูมิภาคอาเซียน โดยการเผยแพร่ …[อ่านข่าวเพิ่มเติม]

ไทยประกันชีวิตโชว์ครึ่งแรกปี 65 เบี้ยฯ รับปีแรกโต 23% กำไรกว่า 5,800 ล้าน

ไทยประกันชีวิตเผยผลประกอบการครึ่งปีแรกปี 65 เบี้ยฯ รับปีแรกโต 23% โดยเติบโตทุกช่องทางการขาย และมีกำไรกว่า 5,800 ล้านบาท ไทยประกันชีวิตเผยผลประกอบการครึ่งปีแรกปี 65 เบี้ยฯ รับปีแรกโต 23% โดยเติบโตทุกช่ …[อ่านข่าวเพิ่มเติม]

วช.หนุนงานวิจัย มจธ.ใช้พืชยืนต้นลดฝุ่น PM 2.5 เสริมสร้างอากาศคุณภาพ

วช.หนุนงานวิจัย มจธ.ใช้พืชยืนต้นลดฝุ่น PM 2.5 เสริมสร้างคุณภาพที่ดีในอากาศ มลพิษในอากาศทุกวันนี้ยังเป็นปัญหาสำคัญที่ส่งผลกระทบต่อ ปัญหาด้านสุขภาพ โดยเฉพาะโรคที่เกี่ยวเนื่องมาจากระบบทางเดินหายใจ ไม่ว่า …[อ่านข่าวเพิ่มเติม]